Lưu Diệc Phi gây tranh cãi khi làm "Hoa Mộc Lan" Disney

01 Tháng 12, 2017 | 16:45

(NLĐO) - Thông tin Lưu Diệc Phi được Disney chọn lựa vào vai chính trong phim về nàng "Hoa Mộc Lan" nhận được ý kiến trái chiều từ công luận và trở thành đề tài nóng tranh cãi vừa qua.

Disney quyết định chọn Lưu Diệc Phi làm Hoa Mộc Lan phiên bản người đóng nhiều năm sau phim hoạt hình ăn khách về nữ anh hùng này. Đây là quyết định mà theo BBC là hợp lý bởi gần đây nhiều phim Hollywood đối mặt chỉ trích phân biệt chủng tộc khi chọn diễn viên da trắng vào vai nhân vật truyện tranh châu Á. Như phim "Ghost in the shell" chọn Scarlett Johansson vai chính trong khi nhân vật gốc người Nhật Bản.

Lưu Diệc Phi gây tranh cãi khi làm Hoa Mộc Lan Disney - Ảnh 1.

Lưu Diệc Phi được Disney chọn lựa vào vai chính trong phim về nàng "Hoa Mộc Lan"

Lưu Diệc Phi gây tranh cãi khi làm Hoa Mộc Lan Disney - Ảnh 2.

Lưu Diệc Phi là người châu Á đầu tiên gia nhập hàng ngũ "công chúa Disney". Cô nhận được nhiều lời chúc mừng từ cộng đồng mạng vì bước tiến này: "Cô ấy hoàn toàn hợp vai diễn này", "Cô ấy phù hợp các tiêu chí tìm kiếm của Disney"...

Tuy nhiên, bên cạnh chúc mừng, Lưu Diệc Phi bị phản bác không ít. Một số người cho rằng Lưu Diệc Phi tham gia phim điện ảnh đều không mang lại doanh thu cao cho phim đó. Cô diễn xuất kém, một màu, sẽ làm hỏng hình ảnh Mộc Lan anh thư. Vụ việc trở thành chủ đề nóng, tranh cãi sôi nổi lôi kéo cả người trong giới chuyên môn vào bình luận. Người trong giới đa phần ủng hộ Diệc Phi vì họ nhận định Disney hẳn đã đưa ra nhiều vòng thử vai nghiêm túc và Diệc Phi vượt qua.

Lưu Diệc Phi gây tranh cãi khi làm Hoa Mộc Lan Disney - Ảnh 3.

M.Khuê (Theo BBC, QQ)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).