"Mai Vàng nhân ái" đến với Nghệ nhân ưu tú Ka Sô Liễng

10 Tháng 04, 2021 | 17:47

(NLĐO)- Ngày 10-4, Báo Người Lao Động đã thăm và trao phần quà 5 triệu đồng từ Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đến Nghệ nhân ưu tú Ka Sô Liễng (Ka Lê Vi) 85 tuổi, người dân tộc Chăm H’Roi - nhà nghiên cứu văn hóa dân gian. Đây là chương trình với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á.

Nghệ nhân ưu tú (NNƯT) Ka Sô Liễng (85 tuổi) là nhà nghiên cứu văn hóa dân gian nổi tiếng ở Phú Yên với rất nhiều công trình liên quan đến người đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên. Năm 2018, ông bị tai biến, sức khỏe giảm sút, đang sống ở xã Ea Chà Rang, huyện Sơn Hòa (Phú Yên) với nhiều khó khăn.

Mai Vàng nhân ái đến với Nghệ nhân ưu tú Ka Sô Liễng - Ảnh 1.

Ông Lê Cao Cường, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động, thăm hỏi Nghệ nhân ưu tú Ka Sô Liễng

Thay mặt Ban tổ chức Chương trình "Mai Vàng nhân ái", ông Lê Cao Cường, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động, cho biết Chương trình nhằm tôn vinh, tri ân, hỗ trợ các văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp trong hoạt động sáng tác, nghệ thuật, cống hiến cho công chúng những tác phẩm hay, những vai diễn xuất sắc, nhưng hiện có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật…. Đồng thời, chương trình mong muốn sẽ là động lực để thế hệ trẻ nỗ lực sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa trong hoạt động nghệ thuật.

Mai Vàng nhân ái đến với Nghệ nhân ưu tú Ka Sô Liễng - Ảnh 2.

NNƯT Ka Sô Liễng là nhà nghiên cứu văn hóa dân gian ở Phú Yên

Mai Vàng nhân ái đến với Nghệ nhân ưu tú Ka Sô Liễng - Ảnh 3.

Ông Lê Cao Cường trao phần quà 5 triệu đồng từ Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đến Nghệ nhân ưu tú Ka Sô Liễng

Nghệ nhân ưu tú Ka Sô Liễng rất xúc động cho biết không nghĩ khi mình già yếu, ở trên vùng núi xa xôi như thế, nhưng lãnh đạo Báo Người Lao Động và chương trình vẫn đến thăm hỏi, trao quà. Sự quan tâm của Báo Người Lao Động sẽ là nguồn động viên vô cùng to lớn cho những văn nghệ sĩ. Ông mong sao thế hệ trẻ sẽ tiếp bước có những tác phẩm hay hơn, đóng góp nhiều hơn trong quá trình phát triển của nền văn học, văn hóa, nghệ thuật đất nước.

Trước đó, Báo Người Lao Động cũng thăm và tặng quà nhà nghiên cứu Trần Huiền Ân (85 tuổi), người khá nổi tiếng trên văn đàn và trên lĩnh vực nghiên cứu văn hóa khu vực duyên hải Nam Trung bộ với rất nhiều công trình được giải quốc gia, nhưng đang khó khăn vì tuổi cao sức yếu.

Tin-ảnh: Kỳ Nam-Cường Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).