“Mai Vàng nhân ái” thăm nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên

06 Tháng 07, 2022 | 11:19

(NLĐO) - Sáng 6-7, chương trình “Mai Vàng nhân ái” do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã thăm và trao tặng tiền hỗ trợ của chương trình cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên Tập Báo Người Lao Động đã trao số tiền 5 triệu đồng cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên. Nhạc sĩ bày tỏ niềm xúc động: "Đây là món quà ý nghĩa nhằm động viên các văn nghệ sĩ, cho thấy sự quan tâm của Báo Người Lao Động dành cho những nhạc sĩ đã có nhiều sáng tác về TP HCM, về đất nước. Món quà ý nghĩa này sẽ động viên tôi nỗ lực hết mình để có thêm nhiều sáng tác mới cống hiến cho đời".

“Mai Vàng nhân ái” thăm nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên - Ảnh 1.

Tổng Biên Tập Báo Người Lao Động (bìa trái) trao tặng tiền hỗ trợ của chương trình “Mai Vàng nhân ái” cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên (Ảnh: TẤN THẠNH)

Là nhạc sĩ trưởng thành trong phong trào thanh niên TP HCM những năm đầu sau giải phóng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên đã sáng tác nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần chiến đấu, lao động sản xuất, xây dựng đất nước và cả những ca khúc dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

Ông sinh ra và lớn lên trên đất võ Bình Định, nhiều năm công tác tại thành phố mang tên Bác và từng giữ những cương vị quan trọng như: Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP HCM, đại biểu HĐND TP HCM nhưng ông vẫn không nguôi trách nhiệm với quê nhà. Vì thế, khi làm luận văn cao học tại Nhạc viện TP, ông đã chọn đề tài "Nhạc võ Tây Sơn" để nghiên cứu và được Hội đồng Khoa học nhà trường đánh giá cao.

“Mai Vàng nhân ái” thăm nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên trưởng thành từ phong trào thanh niên TP HCM

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên luôn sôi nổi, trẻ trung, nhiệt huyết, ông còn là người nhạc sĩ hài hước luôn đem niềm vui đến cho bạn bè. Những năm đầu sau ngày đất nước thống nhất, ông cùng nhóm 6 nhạc sĩ, sau đều là những tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam: Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Tôn Thất Lập, Trần Long Ẩn, Nguyễn Ngọc Thiện, Từ Huy thành lập nhóm "Những người bạn". Chính nhóm nhạc này đã tạo động lực cho nhiều nhạc sĩ sáng tác ca khúc mới mà cho đến đến nay vẫn còn in sâu trong trí nhớ khán thính giả.


“Mai Vàng nhân ái” thăm nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên và vợ là ca sĩ Kiều Bạch

Nhiều ca khúc của ông đã được mọi người yêu thích như: "Một thời áo trắng", "Mưa chiều", "Mưa đêm", "Từ khi có em", "Mênh mông tình mẹ", "Qua bến Ninh Kiều", "Rừng hát", "Bồ câu không đưa thư", "Khi mùa xuân đến", "Mắt ngọc", "Một thời để nhớ", "Giai điệu tình yêu", "Hành trình tuổi 20", "Hành trình nối vòng tay lớn", "Xa vắng"…

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên còn sáng tác nhiều ca khúc dành cho thiếu nhi. Một trong những ca khúc tiêu biểu của ông ở thể loại âm nhạc thiếu nhi, đó chính là "Hổng dám đâu". Năm 2000, ca khúc này đã lọt vào Top 50 bài hát thiếu nhi hay nhất thế kỷ 20 trong cuộc bình chọn do Trung ương Đoàn tổ chức.

“Mai Vàng nhân ái” thăm nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên trình bày ca khúc mới sáng tác tặng ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên Tập Báo Người Lao Động, và chương trình “Mai Vàng nhân ái” (Ảnh: TẤN THẠNH)


Thanh Hiệp (Ảnh: TẤN THẠNH)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).