"Mai Vàng nhân ái" viếng nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm

03 Tháng 08, 2020 | 13:37

(NLĐO) – Sáng 3-8, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức dưới sự đồng hành của Ngân hàng Nam Á đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình cố nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm.


Mai Vàng nhân ái viếng nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm - Ảnh 1.

Ca sĩ Thùy Dương - người nổi tiếng với 2 ca khúc của cố nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiệm: "Xa vắng" và "Về ngang trường xưa"

Đi cùng đoàn có ca sĩ Thùy Dương, là người đã thể hiện thành công nhiều ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm. 

Thắp nén hương tiễn biệt nhạc sĩ tài hoa, ca sĩ Thùy Dương cho hay nhắc đến nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm là nhắc đến một thời CLB sáng tác trẻ của Hội Âm nhạc TP HCM. Các ca sĩ trẻ muốn tìm bài hát mới là đến điểm hẹn quen thuộc số 81 Trần Quốc Thảo, văn phòng của Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM, trong khuôn viên đó có Hội Âm nhạc TP HCM. Tại đây, các ca sĩ đã gặp nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm và nghe ông kể về những chất liệu để viết thành ca khúc. 

"Anh tài hoa lắm, ghi nhớ nhiều mẩu chuyện hay mang tính nhân văn, rồi đưa vào ca khúc dạt dào cảm xúc. Qua sự giới thiệu của anh, tôi được gặp gỡ thêm nhiều ca sĩ, được làm quen với một thế hệ nhạc sĩ thời của anh" - ca sĩ Thuỳ Dương kể.

Mai Vàng nhân ái viếng nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm - Ảnh 2.

Chương trình "Mai Vàng nhân ái" viếng nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm

Đến viếng cố nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm còn có đoàn các nghệ sĩ, nhạc sĩ Nhà hát Giao hưởng, Vũ kịch TP HCM do Nhạc sĩ - NSƯT Trần Vương Thạch làm trưởng đoàn và chị Phạm Hà Phương (con gái cố nhạc sĩ Nguyễn Nam – đang công tác tại Báo Người Lao Động). 

"Chú Nguyễn Tôn Nghiêm kém ba tôi 3 tuổi, hai ông chơi với nhau khá thân, nhất là giai đoạn tham gia CLB Sáng tác trẻ Hội Âm nhạc TP HCM" – chị Phạm Hà Phương tâm sự.

Mai Vàng nhân ái viếng nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm - Ảnh 3.

Nhạc sĩ - NSƯT Trần Vương Thạch thắp hương tiễn biệt cố nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm

Nhạc sĩ Lê Tín – con trai út của cố nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm - kể mẹ anh sang Mỹ định cư cùng với chị gái, đáng lý đã về Việt Nam từ tháng 3. Nhưng do dịch bệnh Covid – 19, các chuyến bay bị hủy nên ngày nhạc sĩ Tôn Nghiêm qua đời không gặp được vợ và con gái. 


Mai Vàng nhân ái viếng nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm - Ảnh 4.

Nhạc sĩ - NSƯT Trần Vương Thạch viết sổ tang chia buồn với gia đình nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm

Ngày 5-8, lúc 5 giờ, lễ truy điệu nhạc sĩ Nguyễn Tôn Nghiêm được tổ chức tại Nhà thờ Bình Phước (đường Phạm Văn Chí, quận 6, TP HCM), sau đó hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, TP HCM.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).