"Mẹ đẻ" Harry Potter lại được vinh danh

13 Tháng 12, 2017 | 15:52

(NLĐO) - Nữ văn sĩ JK Rowling - "mẹ đẻ" của tiểu thuyết "Harry Potter" - được trao tặng tước hiệu "Companion of Honour" (Người đồng hành danh dự - một tước hiệu Chính phủ Anh tặng những người có nhiều đóng góp cho đất nước).

JK Rowling nhận tước hiệu trên tại điện Cung điện Buckingham - Anh từ Hoàng tử William. Nữ văn sĩ 52 tuổi thổ lộ bà vô cùng vinh dự và tự hào khi nhận tước hiệu này. "Để có thể trở thành thành viên "Companion of Honour" - nơi tập hợp những người xuất sắc, tài năng nước Anh, đặc biệt với một nhà văn nữ như tôi, là một đặc ân to lớn" - JK Rowling cho biết.

Mẹ đẻ Harry Potter lại được vinh danh - Ảnh 1.

Nữ văn sĩ JK Rowling tự hào nhận tước hiệu

Đến nay, chỉ có 65 người được nhận tước hiệu "Companion of Honour", trở thành thành viên "Companion of Honour".

JK Rowling từng nhận được huân chương OBE năm 2001. Là một nhà văn đình đám, JK Rowling hiện sống hạnh phúc cùng chồng là bác sĩ Neil Murray và các con.

Ngoài ra, nghệ sĩ Paul McCartney và nhà thiết kế Terence Conran cũng được thông báo sẽ nhận tước hiệu như JK Rowling nhưng vẫn chưa chính thức được tôn vinh.

Sau "Harry Potter", JK Rowling viết nhiều tiểu thuyết khác và tuy tạo được chú ý nhưng chưa có tác phẩm nào đủ sức vượt được tác phẩm làm nên tên tuổi của bà.

Mẹ đẻ Harry Potter lại được vinh danh - Ảnh 2.

M.Khuê (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).