Minh Nhí đỡ đầu nhóm "Ngẫm nghĩ cùng kịch"

13 Tháng 06, 2020 | 09:45

(NLĐO)- Tối 12-6, đông khán giả đã đến sân khấu kịch Minh Nhí để xem vở kịch của nhóm "Ngẫm nghĩ cùng kịch". Từ sân khấu này, các bạn sinh viên nói về những điều họ mong muốn ở sàn diễn kịch nói và thể hiện, sáng tạo các kịch bản phản ảnh đời sống thực tế hôm nay.


Minh Nhí đỡ đầu nhóm Ngẫm nghĩ cùng kịch - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Minh Nhí và các diễn viên trong nhóm "Ngẫm nghĩ cùng kịch"

"Tôi rất mừng khi có nhiều bạn trẻ yêu sân khấu kịch. Trong số đó, nhiều bạn đã tốt nghiệp diễn viên, đạo diễn ở các trường đào tạo nghệ thuật hoặc các lò huấn luyện của các sân khấu tư nhân. Họ yêu nghệ thuật kịch nói, muốn thông qua các vở kịch để nói lên niềm đam mê và kỳ vọng của mình đối với các vở diễn phải chạm được đến suy nghĩ của công chúng trẻ hôm nay" -nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ.

Minh Nhí đỡ đầu nhóm Ngẫm nghĩ cùng kịch - Ảnh 2.

Diễn viên Song Duy (bên phải) luôn tạo được dấu ấn đẹp qua các vở kịch của nhóm "Ngẫm nghĩ cùng kịch"

Sau 14 năm thành lập, nhóm "Ngẫm nghĩ cùng kịch" đã sáng tác và dàn dựng 7 vở kịch thu hút đông khán giả: "Một màu bóng đêm", "Hoa nở hoa tàn", "Đại hội Buê Đuê", "Yêu ai - ai Yêu ?", "Cậu có thích con trai không ?", "Tấm Cám 16+", "Cậu Tèo về nước". Các vở diễn đề cập giới tính được đón nhận nồng nhiệt. Qua cách kể chuyện và thể hiện tâm lý nhân vật, từng vở diễn về đề tài này đã xoáy sâu vào khao khát được sống tốt.

Minh Nhí đỡ đầu nhóm Ngẫm nghĩ cùng kịch - Ảnh 3.

Đông đảo khán giả đến xem các vở kịch của nhóm "Ngẫm nghĩ cùng kịch" tại sân khấu Minh Nhí

Diễn viên Thanh Nhựt cho rằng đồng tính rõ ràng là một đề tài hấp dẫn và gây nhiều tò mò, có thể vì nó nhạy cảm. Nhưng để biến những vấn đề nhạy cảm trên sân khấu thành câu chuyện có sự đồng cảm từ người xem là việc không dễ dàng. 

"Chúng tôi làm vở để khán giả cùng ngẫm nghĩ với kịch, cùng tìm ra những giải pháp khi bản thân mình hoặc bạn bè, người thân đụng phải trường hợp đúng như trong kịch. Vì thế, các vở diễn của nhóm dễ dàng tìm được tiếng nói chung với người xem và sự cổ vũ của họ đã làm động lực để nhóm có thêm năng lượng làm vở mới. Nhân đây, tôi xin được bày tỏ sự biết ơn đối với nghệ sĩ Minh Nhí đã đỡ đầu cho nhóm để chúng tôi có được cơ hội đưa những điều trăn trở trong cuộc sống lên kịch" - nghệ sĩ Thanh Nhựt nói.

Minh Nhí đỡ đầu nhóm Ngẫm nghĩ cùng kịch - Ảnh 4.

Khán giả luôn dành nhiều tình cảm cho các vở kịch nói về đề tài giới tính của nhóm "Ngẫm nghĩ cùng kịch"

Xem các vở kịch về đề tài xã hội của nhóm "Ngẫm nghĩ cùng kịch", dễ dàng nhận thấy các diễn viên phân biệt rất rõ giữa việc phản ánh về đồng tính như một lát cắt của xã hội với việc cố tình giả gái để giễu cợt trên sàn diễn. 

"Chính vì thế, các nhân vật đều có số phận, không dùng trò diễn, hình thể để làm lệch lạc và méo mó khiến cho sân khấu trở nên buồn tẻ vì chỉ có trò "giả gái". Tôi đánh giá cao việc làm tích cực của nhóm bạn trẻ này, họ đã góp phần mang đến cho sân khấu kịch Minh Nhí hiện nay có nhiều kịch mục mới" - nghệ sĩ Minh Nhí tâm sự.

Minh Nhí đỡ đầu nhóm Ngẫm nghĩ cùng kịch - Ảnh 5.

Diễn viên Thanh Nhựt và nghệ sĩ Phương Dung

Hiện nay, ngoài diễn viên Thanh Nhựt, nhóm này còn có sự tham gia của các gương mặt quen thuộc của sân khấu Minh Nhí như: Thanh Tú, Huỳnh Bá Thanh, Hồ Hà, Huỳnh Phương, Ngô Kinh Lâm, Ngọc Hiền, Khải Ca, Song Duy, Xuân Phạm, Trương Quỳnh, Nguyễn Hồng Thắm, Hoàng Hiếu, La MinDu…

Họ đang tìm chất liệu mới để tiếp tục dàn dựng các vở kịch đồng hành cùng khán giả trẻ đi vào những vấn đề thời sự mà người dân quan tâm.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).