Một năm “đói kém” của đấu trường nhan sắc thế giới

02 Tháng 08, 2020 | 14:48

(NLĐO) – Hàng loạt các cuộc thi nhan sắc lớn thế giới: Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Siêu Quốc gia… đều thông báo hủy hoặc hoãn lịch tranh tài sang năm 2021. Đại dịch Covid-19 khiến những người say mê theo dõi các cuộc thi nhan sắc này phải chịu cảnh “đói kém” hết năm nay.

Trên Fanpage cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thông báo: "Trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã nhận được thông báo từ Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới rằng cuộc thi sẽ dời sang Quý 1-2021 tại Mỹ. Đây là quyết định hoàn toàn phù hợp ở thời điểm hiện tại để đảm bảo an toàn của thí sinh và cộng đồng. Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Trần Khánh Vân cũng sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị chu đáo hơn cho cuộc thi sắp tới".

Một năm “đói kém” đấu trường nhan sắc thế giới - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới Zozibini Tunzi 2019 sẽ tiếp tục nghĩa vụ hoa hậu cho đến khi tìm được người kế nhiệm

Trên chuyên trang nhan sắc thế giới Global Beauties, Carlos C. Fernandez - đại diện Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, cho biết những mối lo từ đại dịch là nguyên nhân chính của việc dời lịch tổ chức. Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới Zozibini Tunzi sẽ tiếp tục nghĩa vụ của Hoa hậu cho đến khi vương miện được chuyển cho người kế nhiệm vào cuộc thi năm sau.

Trước đó, một cuộc thi nhan sắc lớn khác là Hoa hậu Thế giới đã công bố hủy tổ chức. "Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới đã chính thức thông báo rằng cuộc thi sẽ diễn ra vào Quý 2 năm 2021, khi thế giới đã an toàn và gỡ bỏ lệnh cấm du lịch ở tất cả các nước" - thông báo trên Fanpage của Global Beauties có đoạn viết.

Việc hủy cuộc thi, dời sang năm được nhiều chuyên trang nhan sắc đánh giá sẽ có lợi cho thí sinh các nước tham gia tranh tài. Họ có nhiều thời gian để luyện tập, chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để đến đêm chung kết.

Các cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Siêu Quốc gia… cũng tuyên bố không tổ chức năm nay.

Một năm “đói kém” đấu trường nhan sắc thế giới - Ảnh 2.

Đương kim Hoa hậu Thế giới cũng sẽ kéo dài thời gian giữ vương miện của mình

Một năm “đói kém” đấu trường nhan sắc thế giới - Ảnh 3.

Đương kim Hoa hậu Quốc tế Sireethorn Leearamwat

Trong khi đó, cuộc thi Hoa hậu Trái đất đang cân nhắc xem có cho thi trực tuyến hay không vì trước đó Hoa hậu Trái đất Philippines 2020 đã tổ chức thành công qua hình thức trực tuyến. Các thí sinh được hướng dẫn tự đặt máy quay tạo sân khấu tại nhà và trình diễn trước ống kính máy quay. Họ trải qua phần thi áo tắm, trang phục dạ hội, dân tộc nhưng không có phần thi ứng xử.

Mặc dù xem như thành công nhưng rõ ràng việc tổ chức thi trực tuyến, vương miện sẽ được chuyển về tận nhà cho thí sinh chiến thắng và không có phần thi ứng xử khiến cuộc thi giảm nhiều sức hút trước khán giả. Nguyên nhân này khiến ban tổ chức cân nhắc để xem có nên tổ chức trực tuyến hay cũng hoãn lại như các cuộc thi khác.

Minh Khuê (Theo Global Beauties, Fanpage)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).