Natalie Portman sợ hãi bản thân vì vai “người lớn” năm 12 tuổi

09 Tháng 12, 2020 | 13:20

(NLĐO) – Natalie Portman tỏa sáng với vai diễn đầu tay Mathilda trong phim “Léon: The Professional” khi chỉ 12 tuổi. Tuy nhiên, chính vai diễn kiểu “nhân vật Lolita” này lại khiến Natalie Portman ảnh hưởng tiêu cực đến bản năng tính dục, sợ hãi bản thân trong suốt giai đoạn trưởng thành.

Natalie Portman trò chuyện cùng Dax Shepard trong chương trình "Armchair Expert". Cô mô tả những nguy cơ, cạm bẫy đã trải qua khi nổi tiếng ở độ tuổi 12 sau một vai diễn. Dax Shepard bày tỏ rất yêu thích Natalie Portman với vai trò diễn viên ở tuổi còn rất trẻ tuy nhiên cảm xúc của anh pha trộn phức tạp do sự mâu thuẫn giữa tuổi thật của cô và nhân vật cô thể hiện.

Natalie Portman sợ hãi bản thân vì vai “người lớn” năm 12 tuổi - Ảnh 1.

Natalie Portman đã trải qua nhiều khó khăn để tìm kiếm cảm giác an toàn

"Tôi chắc chắn rằng bản thân bị mô tả như một nhân vật Lolita ở thời điểm đó. Việc bị nhục cảm hóa ở độ tuổi còn nhỏ đã lấy đi bản năng tính dục của tôi vì nỗi sợ hãi tăng dần. Nó khiến tôi cảm thấy rằng cách mà mình an toàn là phải giống như thế này, giống như thế kia. Tôi trở nên bảo thủ, nghiêm túc, muốn mọi người tôn trọng mình và không muốn nhìn những ánh mắt săm soi mình" – Natalie Portman thổ lộ.

Cô nói thêm lẽ ra ở độ tuổi dậy thì dần trưởng thành mọi người đều có ham muốn của riêng mình, muốn khám phá, muốn cởi mở. Tuy nhiên, cô lại không tìm được cảm giác an toàn để sống đúng những gì mà độ tuổi của mình cần có trong suốt giai đoạn trưởng thành.

Natalie Portman sợ hãi bản thân vì vai “người lớn” năm 12 tuổi - Ảnh 2.

Natalie Portman lúc 12 tuổi trong phim “Léon: The Professional”

Natalie Portman sợ hãi bản thân vì vai “người lớn” năm 12 tuổi - Ảnh 3.

Cô có nhiều cảnh không hợp độ tuổi

Natalie Portman sợ hãi bản thân vì vai “người lớn” năm 12 tuổi - Ảnh 4.

Một cảnh nhân vật phải hút thuốc

Natalie Portman xây dựng pháo đài xung quanh hình ảnh bản thân trước công chúng để tìm kiếm sự an toàn. Natalie Portman che kín cơ thể, kiềm chế các biểu cảm để mong muốn nhận sự tôn trọng từ khán giả chứ không phải những bình luận về cơ thể theo hướng "biểu tượng sex" như một số diễn viên khác. Cô còn từ chối các vai có cảnh hôn và thay vào đó là tích cực xây dựng hình ảnh người ham đọc sách, nghiêm túc.

"Thật may mắn, tôi đã thành công. Nghĩa là, tôi đã an toàn" - Natalie Portman cho biết cảm giác ở thời điểm hiện tại.

Dax Shepard khen ngợi Natalie Portman bởi cô vượt qua áp lực tâm lý bản thân, trở thành diễn viên thành công đi lên từ "sao nhí".

"Léon: The Professional" ra mắt vào năm 1994, nội dung kể lại quan hệ bất thường giữa một sát thủ lớn tuổi có tên Leon (Jean Reno đóng) cùng với cô bé 12 tuổi Mathilda (Natalie Portman đóng). Khi đóng vai này, Natalie Portman cũng chỉ mới 12 tuổi nhưng lại có cảnh hút thuốc lá, dùng súng, bắn và cả những cảnh gợi cảm để quyến rũ Leon.

Ngay khi ra mắt, phim gây ra làn sóng tranh cãi dữ dội quanh độ tuổi quá nhỏ của Natalie Portman. Đứng giữa làn sóng đó, Natalie Portman nỗ lực vượt qua không phải theo xu hướng tính dục hóa mà ngược lại là xây dựng hình ảnh nghiêm túc, phấn đấu bằng thực lực bản thân.

Natalie Portman sợ hãi bản thân vì vai “người lớn” năm 12 tuổi - Ảnh 5.

Natalie Portman hiện tại đã thành công xây dựng hình tượng mới của mình

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).