Netflix phát động cuộc thi phim ngắn “Việt Nam trong tôi”

07 Tháng 12, 2021 | 14:36

(NLĐO) – Netflix phát động và kêu gọi thí sinh tham gia cuộc thi phim ngắn chủ đề “Việt Nam trong tôi”. Cuộc thi được tài trợ bởi Sáng kiến “Quỹ Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam”.

Theo thông tin từ phía Netflix, cổng đăng ký các bài dự thi cho cuộc thi làm phim ngắn sẽ được mở vào ngày 12-12 thông qua trang web: http://www.vedepdienanh.com. Ban giám khảo gồm đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các chuyên gia, nhà làm phim sẽ chọn ra 10 dự án để phát triển thành phim.

Mỗi dự án được chọn sẽ được trao tặng kinh phí sản xuất trị giá 230 triệu đồng từ Sáng kiến "Quỹ Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam". Phim thắng giải sẽ được công bố vào tháng 5-2022 và được phát trên kênh YouTube của Yeah1.

Netflix phát động cuộc thi phim ngắn “Việt Nam trong tôi” - Ảnh 1.

Netflix phát động cuộc thi phim ngắn

Các thí sinh tham gia cuộc thi phải là công dân Việt Nam, chưa từng sản xuất phim điện ảnh trước đây, kinh nghiệm hạn chế đều được hoan nghênh và khuyến khích những nhà làm phim ngoài khu vực Hà Nội, TP HCM.

Sáng kiến "Quỹ Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo" được thành lập nhằm giúp hỗ trợ nền kinh tế sáng tạo của đất nước và những nhà làm phim Việt Nam từ các nhóm cộng đồng yếu thế. Sáng kiến này hướng tới việc hỗ trợ cộng đồng các nhà làm phim ít được biết đến tại Việt Nam, tạo thêm nhiều cơ hội để tiếng nói của họ được lắng nghe. Cộng đồng này bao gồm, nhưng không giới hạn, các nhà làm phim nữ, dân tộc thiểu số, người khuyết tật, những nhà sáng tạo đầy khát vọng đang sinh sống tại những nơi xa trung tâm Hà Nội và TP HCM, những nhà làm phim thuộc cộng đồng LGBTQ+ (Cộng đồng người đồng tính nam, nữ, lưỡng tính…) và những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Netflix phát động cuộc thi phim ngắn “Việt Nam trong tôi” - Ảnh 2.

Sáng kiến "Quỹ Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo"

Trước đó, Netflix phối hợp cùng BHD tổ chức cuộc thi "Thanh âm diệu kỳ". Chỉ trong ba tuần sau khi công bố cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được hơn 500 bài thi của thí sinh khắp mọi nơi và đã chọn ra được 60 thí sinh tốt nhất để vào vòng ghi hình. Các thí sinh được dẫn dắt bởi hai giám khảo NSƯT Châu và NSƯT Thành Lộc.

"Khi được mời tham gia chương trình này tôi rất thích vì gần gũi với nghề nghiệp mà tôi biết. Ngoài việc là diễn viên sân khấu, tôi cũng đã đi lồng tiếng từ nhỏ và cũng đã tham gia rất nhiều dự án lồng tiếng hoạt hình nên tôi có rất nhiều kinh nghiệm điều mà tôi thấy chương trình rất phù hợp với mình. Khi tôi lắng nghe thí sinh, chọn thí sinh và góp ý với họ, tôi cảm thấy như tôi đang ở trên lớp giảng dạy vậy. Tôi thấy lồng tiếng và lớp học "Tiếng nói sân khấu" khá tương đồng, có thể ứng dụng vào lồng tiếng nên điều đó càng giúp tôi thấy yêu thích hơn" - NSƯT Hữu Châu từng nói.

Minh Khuê. Ảnh: Netflix cung cấp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).