Ngắm hình ảnh "Cụ bà Việt đẹp nhất thế giới"

25 Tháng 11, 2018 | 08:26

(NLĐO) - Cụ bà Bùi Thị Xong ở TP Hội An vừa được Vinahouse chọn làm đại sứ thương hiệu hình ảnh.

Cụ bà Bùi Thị Xong ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam - người từng được bình chọn là "Cụ bà Việt đẹp nhất thế giới" qua một tấm ảnh của nhiếp ảnh gia người Pháp vừa được Vinahouse chọn làm đại sứ thương hiệu hình ảnh.

Ngắm hình ảnh Cụ bà Việt đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Ngày 25-11, ông Võ Văn Chức, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Nhà Việt Nam Vinahouse cho biết, Vinahouse vừa ký kết hợp đồng với cụ bà Bùi Thị Xong (SN 1938, ngụ khối Hà Trung, phường Cẩm Nam, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Hợp đồng ký kết chọn cụ Xong làm đại sứ thương hiệu hình ảnh vĩnh viễn cho Vinahouse.

Ngắm hình ảnh Cụ bà Việt đẹp nhất thế giới - Ảnh 2.

Ông Chức cho hay sau khi ký kết, cụ Xong sẽ là đại diện thương hiệu cho Vinahouse. Hình ảnh cụ sẽ gắn liền với các làng nghề truyền thống như làng nghề mộc Kim Bồng (TP Hội An), làng nghề mộc Văn Hà (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), làng nghề tráng mì Quảng, làng nghề tráng bánh tráng, làng nghề làm nhà cổ Vinahouse đang được bảo tồn, bảo tàng tại Khu du lịch Vinahouse.

Ngắm hình ảnh Cụ bà Việt đẹp nhất thế giới - Ảnh 3.

Đây là tấm ảnh nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle chụp cụ Xong khi bà đang chèo thuyền ở Hội An. Năm 2011, nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle trong một lần đi dạo ở Hội An đã bắt gặp hình ảnh cụ Bùi Thị Xong khi bà đang chèo thuyền đón khách trên sông Hoài. Nhận thấy cụ bà này có vẻ đẹp đặc biệt, nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle đã xin chụp ảnh bà.

Ngắm hình ảnh Cụ bà Việt đẹp nhất thế giới - Ảnh 4.

Cụ Xong là người phụ nữ nghèo làm nghề chèo thuyền đón khách ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle cho rằng cụ bà này có một nét đẹp rất đặc biệt. Bà có đôi mắt vô cùng đẹp cùng một gương mặt đôn hậu mà bất cứ ai nhìn vào cũng sẽ thấy thiện cảm.

Ngắm hình ảnh Cụ bà Việt đẹp nhất thế giới - Ảnh 5.

Từ đây bà Xong chính thức là người đại diện hình ảnh cho Vinahouse trong đó có cả đại diện cho làng nghề truyền thống mì Quảng bên trong Khu du lịch Vinahouse

Ngắm hình ảnh Cụ bà Việt đẹp nhất thế giới - Ảnh 6.

Không chỉ biết lái đò mà cụ Xong còn tráng mì rất thuần thục. Dù đã ở tuổi 80, cụ Xong vẫn hằng ngày tự lao động để kiếm sống và bà luôn nở nụ cười tươi trên môi. Chia sẻ về tấm ảnh mà nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle chụp mình, bà Xong cho hay đó là khoảnh khắc bà ngại ngần khi thấy ống kính máy ảnh đang hướng về phía mình nên bà đã đưa tay che mặt.

Ngắm hình ảnh Cụ bà Việt đẹp nhất thế giới - Ảnh 7.

Vinahouse đã chọn cụ Xong làm đại sứ thương hiệu hình ảnh bởi vẻ đẹp chất phác, đôn hậu và thuần chất Việt Nam. Hình ảnh của cụ Xong từ đây sẽ gắn với nghề làm nhà cổ của Vinahouse và hai làng mộc nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam là Kim Bồng và Văn Hà.

Ngắm hình ảnh Cụ bà Việt đẹp nhất thế giới - Ảnh 8.

Bức ảnh cụ Xong sau đó được nhiếp ảnh gia Réhahn đặt tên là Hidden Smile - Nụ cười ẩn giấu. Hình ảnh cụ Xong được nhiều tờ báo ở Mỹ đăng tải và bình chọn người phụ nữ trong ảnh là "cụ bà Việt đẹp nhất thế giới".


B.Vân. Ảnh: Nguyễn Sang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).