Nghệ sĩ chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

22 Tháng 02, 2021 | 18:09

(NLĐO) – MC Đại Nghĩa, Lê Dương Bảo Lâm,… giải cứu nông sản cho người dân Hải Dương đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

MC Đại Nghĩa hoạt động từ thiện nhiệt tình lâu nay thông qua tài khoản An Vui. Lần này, ngoài những hoạt động thiết thực như mua nhu yếu phẩm cho người dân Hải Dương, Đại Nghĩa cùng các cộng sự còn lên kế hoạch giải cứu nông sản bằng cách mua và phân phát thông qua hình thức "Phiên chợ 0 đồng". Người có nhu cầu ủng hộ đến địa điểm phân phát lấy nông sản mình cần và có thể đóng góp thông qua các thùng đóng góp tùy tâm.

Nghệ sĩ chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 1.

MC Đại Nghĩa với nhiều hoạt động từ thiện tích cực

Nghệ sĩ chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 2.

Lần này, anh và các cộng sự hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân Hải Dương

Nghệ sĩ chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 3.

"Phiên chợ 0 đồng" tổ chức ở điểm 1 tại Hà Nội

Nghệ sĩ chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 4.

12 tấn nông sản đã được giải quyết

Số tiền từ các thùng đóng góp tùy tâm sẽ được dùng để thu mua tiếp nông sản khác. MC Đại Nghĩa liên tục cập nhật các hoạt động trên trang cá nhân để những người đóng góp cho quỹ có thể thuận tiện theo dõi. Theo cập nhật gần nhất, anh và các cộng sự đã mua 25 tấn nông sản từ Hải Dương, dự kiến vận chuyển về 5 điểm tại Hà Nội. Trước mắt, "Phiên chợ 0 đồng" đã diễn ra tại một điểm ở khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông ở Hà Nội và tiêu thụ được 12 tấn nông sản, vượt so với dự tính ban đầu.

"Nghĩa nghĩ rằng mục tiêu của chúng ta là mua giúp bà con Hải Dương nông sản và tìm đầu tiêu thụ, thì giờ bà con đến lấy nhiều hơn bình thường một chút càng tốt hay có lấy về mang đi bán lại cũng không sao. Vì nếu có lấy nhiều hơn thì có khi cũng lấy dùm cho bà con hàng xóm, chứ nông sản cũng đâu thể lấy về mà tích trữ lâu được. Nếu có đi bán thì cứ coi như mình đang giúp một số người có thêm thu nhập, vậy cũng tốt mà!" – Đại Nghĩa cho biết. Anh thông tin thêm là ở điểm đầu tiên thùng tiền tùy tâm đã thu được hơn 20 triệu đồng.

Ngoài Đại Nghĩa cùng cộng sự, nghệ sĩ Lê Dương Bảo Lâm cũng nhiệt tình hỗ trợ nông sản. Anh thông tin trên trang cá nhân rằng mua 5 tấn nông sản, một phần mang vào chùa gần nhà và một phần để trước cửa hàng của gia đình phát miễn phí cho mọi người.

Nghệ sĩ chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 5.

Lê Dương Bảo Lâm mua 5 tấn bắp cải

Nghệ sĩ chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 6.

Anh còn cho biết sẽ mua tiếp 5 tấn cà chua

"Một người một bắp cải nhé, không mất tiền nha mọi người. Dịch ai cũng khổ, hỗ trợ bà con xíu ạ!" – Lê Dương Bảo Lâm viết. Anh thông tin thêm rằng sẽ tiếp tục mua 5 tấn cà chua về phân phát theo hình thức tương tự.

Nhà thiết kế Đức Hùng cũng đến điểm bán nông sản Hải Dương tại Hà Nội mua nhiều bắp cải, su hào hỗ trợ bà con nông dân.

Trước đó, nữ ca sĩ Hòa Minzy cũng hỗ trợ 50 triệu đồng cho công tác chống dịch ở Hải Dương.

Nghệ sĩ chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 7.

Trước đó, Hòa Minzy hỗ trợ 50 triệu đồng cho công tác chống dịch ở Hải Dương

Hiện tại, Hải Dương vẫn đang tích cực chống dịch, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn tỉnh.

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).