Nghệ sĩ Điền Phong, Điền Tử Lang và "quái kiệt" Tòng Sơn nhập viện

21 Tháng 02, 2022 | 18:05

(NLĐO) - Trong những ngày qua, ba nghệ sĩ lão thành nhập viện cấp cứu khiến nhiều đồng nghiệp lo lắng. Các nghệ sĩ đã kêu gọi giúp đỡ ba nghệ sĩ Điền Phong, Tòng Sơn và Điền Tử Lang.

Nghệ sĩ Điền Phong, Điền Tử Lang và quái kiệt Tòng Sơn nhập viện - Ảnh 1.

NS Điền Tử Lang, Tòng Sơn và Điền Phong (từ trái sang).

Nghệ sĩ Điền Phong gắn bó với sân khấu cải lương tuồng cổ, ông diễn trên nhiều sân khấu và hai đơn vị ông trụ lâu nhất là Đoàn hát bội Ngọc Khanh và Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Năm nay ông đã 79 tuổi, do nhiều bệnh nền nên sức khỏe yếu dần. Nghệ sĩ Điền Phong đang điều trị các bệnh: suy tim, viêm phổi cấp tính, nhiễm trùng đường ruột tại Bệnh viện Nguyễn Trãi.

"Trước khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, đoàn Huỳnh Long đã từng giúp đỡ nghệ sĩ Điền Phong điều trị bệnh. Lần này thì bệnh tình của ông trở nặng hơn. Các nghệ sĩ trong đoàn rất lo lắng cho ông" - nghệ sĩ Bình Tinh cho biết.

Nghệ sĩ Điền Tử Lang bị bệnh tiểu đường, có biểu hiện tai biến nên gia đình đã đưa vào điều trị tại Bệnh viện 30-4 (quận 5, TP HCM). Ông là kép lão nổi tiếng, đã từng gắn bó với sân khấu Sài Gòn 1, Sài Gòn 3, Đoàn cải lương Minh Phụng, Tiếng chuông vàng… Năm nay nghệ sĩ Điền Tử Lang cũng bước sang tuổi 79.

Nghệ sĩ Điền Phong, Điền Tử Lang và quái kiệt Tòng Sơn nhập viện - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Điền Phong đang điều trị trong bệnh viện Nguyễn Trãi

Riêng nghệ sĩ được khán giả đặt tên với nghệ danh "Quái kiệt Tòng Sơn" - người nghệ sĩ chuyên thổi kèn Harnomica - cũng vừa được bạn bè đồng nghiệp đưa vào bệnh viện Gia Định cấp cứu do khó thở.

Ông bị hở van tim và huyết áp. Năm nay nghệ sĩ Tòng Sơn đã 93 tuổi. Năm 2005, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục "Người có phong cách biểu diễn khẩu cầm độc đáo nhất Việt Nam" cho nghệ sĩ Tòng Sơn.

Hiện soạn giả Trần Đại Phú và nghệ sĩ Giang Kim đã kêu gọi đóng góp giúp đỡ 3 nghệ sĩ lão thành đã có nhiều công lao đối với nền sân khấu và ca múa nhạc tại TP HCM.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).