Nghệ sĩ Hoàng Lan đăng ký hiến tạng, từ chối mộ được tặng

22 Tháng 07, 2019 | 13:59

(NLĐO) - Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động về quyết định hiến tạng cho y học, nghệ sĩ Hoàng Lan bày tỏ: "Tôi quá may mắn được khán giả, nghệ sĩ đồng nghiệp thương mến nên khi mất đi, tôi có nguyện làm điều gì đó có ích cho đời".

Nghệ sĩ Hoàng Lan đăng ký hiến tạng, từ chối mộ được tặng - Ảnh 1.

NS Phi Phụng trao số tiền 157 triệu đồng giúp NS Hoàng Lan

Nghệ sĩ Hoàng Lan đã nhờ người nhà liên hệ với Đơn vị Điều phối ghép bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy để làm thủ tục hiến tạng.

Hiện nay, căn bệnh Parkinson khiến nghệ sĩ Hoàng Lan không thể ngồi yên, người bà lúc nào cũng lắc lư. 

Sau khi nhận số tiền do nghệ sĩ Phi Phụng quyên góp được 157 triệu đồng, nghệ sĩ Hoàng Lan bày tỏ: "Thỉnh thoảng chị Phi Phụng ghé đến thăm, tặng tôi vài triệu đồng. Nhưng thú thật vừa qua, tôi đã kiệt quệ vì bệnh càng nặng mà không còn tiền thuốc thang, tôi đã nhắn tin cho chị Phi Phụng. Không ngờ sau khi chị Phi Phụng chia sẻ tin nhắn cầu cứu của tôi, khán giả, nghệ sĩ đã thương hoàn cảnh khó khăn của tôi mà giúp đỡ. Nghĩa cử đó thật to lớn".

Nghệ sĩ Hoàng Lan đăng ký hiến tạng, từ chối mộ được tặng - Ảnh 2.

NS Hoàng Lan trong căn phòng nơi bà sính sống ở chung cư Ngô Gia Tự


Nghệ sĩ Hoàng Lan đăng ký hiến tạng, từ chối mộ được tặng - Ảnh 3.

NS Hoàng Lan lúc trẻ

Hiện nay, Hoàng Lan sống cùng gia đình em gái trong một căn hộ cũ. Nữ nghệ sĩ từng chia sẻ em gái cũng khó khăn nên không thể giúp mình chữa bệnh. 

"Lần này, với số tiền giúp đỡ của khán giả, nghệ sĩ, tôi tiếp tục điều trị bệnh. Khi thác đi thì sẽ hiến tạng cho y học. Có một cơ sở từ thiện hứa tặng tôi một ngôi mộ ở nghĩa trang lớn nhưng tôi nghĩ sau khi hiến tạng, nếu cơ quan y tế trả xác lại cho gia đình thì hãy thiêu tôi chứ đừng chôn cất. Tôi đã báo với nghĩa trang có nhã ý tặng tôi ngôi mộ là hãy dành suất đó cho người khác" – nghệ sĩ Hoàng Lan cho biết.

Nghệ sĩ Hoàng Lan đăng ký hiến tạng, từ chối mộ được tặng - Ảnh 4.

NS Hồng Nga và NS Hoàng Lan

Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).