Nghệ sĩ Hoàng Sơn mua trả góp nhẫn cưới

10 Tháng 10, 2018 | 11:34

(NLĐO) - Trong đám cưới của NS Hoàng Sơn, NS Phước Sang cho mượn bộ veston, đồng nghiệp sân khấu hùn tiền mướn cho xe rước dâu còn nhẫn cưới thì vay tiền trả góp...

Nghệ sĩ Hoàng Sơn mua trả góp nhẫn cưới - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn

NS Hoàng Sơn si tình với nghệ thuật cải lương từ nhỏ. Hồi còn là sinh viên, thú vui của anh là nghe vọng cổ trên đài phát thanh nên bài gì tôi cũng thuộc.

Anh thần tượng NSƯT Thanh Nga, Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ... qua các bài ca cổ "Hoa tím bằng lăng", "Em đi chùa hương", "Chuyến xe Tây Ninh"... Bây giờ thỉnh thoảng, anh cũng ca vọng cổ nhưng ca cho bà xã nghe để nhớ cái thưở mới quen nhau.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn mua trả góp nhẫn cưới - Ảnh 2.

NS Hoàng Sơn

Nghệ sĩ Hoàng Sơn mua trả góp nhẫn cưới - Ảnh 3.

NS Hoàng Sơn, NSND Lê Khanh và các diễn viên trẻ tại Hà Nội

Con trai anh - diễn viên Hoàng Hải năm nay đã theo nghề cha, cũng thích nghệ thuật cải lương, trân quý những tác phẩm cải lương đỉnh cao. Bà xã anh từng là diễn viên Phạm Thị Diệp Thanh, học tại Trường Nghệ thuật sân khấu 2. Khi về làm vợ, bà xã anh đã chấp nhận lui về "hậu cứ" để chăm lo cho mái ấm gia đình.

"Ngày trước tôi nghèo lắm, đám cưới nhờ bạn bè giúp đỡ. Bộ đồ veston do NS Phước Sang đi mượn cho tôi mặc, chiếc xe rước dâu cả sân khấu hài "135 Hai Bà Trưng – Nhà văn hóa Thanh Niên" hùn tiền mướn cho tôi, còn nhẫn cưới là vay nợ bạn bè để mua sao đó đi diễn tấu hài trả góp…Tôi nghĩ hạnh phúc của mình có được là do quá khứ nghèo đó".

Theo Hoàng Sơn, vợ chồng cùng làm nghề thì dễ thông cảm cho nhau. Còn chuyện giữ hạnh phúc gia đình thì do mỗi bản thân chúng ta, nếu biết giữ thì sẽ nắm chắc sự bền bỉ còn không thì tan vỡ.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn mua trả góp nhẫn cưới - Ảnh 4.

NS Hoàng Sơn

Nghệ sĩ Hoàng Sơn mua trả góp nhẫn cưới - Ảnh 5.

Gia đình NS Hoàng Sơn

Dù tất bật với lịch quay bộ phim truyền hình nhiều tập tại Hà Nội, NS Hoàng Sơn vẫn không bỏ vai diễn tại Sân khấu kịch Phú Nhuận. Anh nói đó là thánh đường nơi anh phải giữ vững niềm đam mê làm nghề nghiêm túc. Cực nhọc trên phim trường mấy tháng qua, cung đường đi về giữa Hà Nội và TP HCM đã khiến NS Hoàng Sơn cảm thấy nhớ da diết đến thời còn được chạy sô diễn hài kịch từ Nam ra Bắc. Đạo diễn Thế Ngữ bật mí sau live show "Hoàng Sơn – Cười để yêu", Hoàng Sơn ấp ủ nhiều dự tính vì có tài sáng tác, viết được nhiều kịch bản hài dí dỏm, thâm thúy.

Bí quyết diễn hài của NS Hoàng Sơn

Theo NS Hoàng Sơn, bí quyết diễn hài tùy thuộc vào sự kiên nhẫn và một chút duyên may. Tiếng tăm rồi sẽ qua đi, chỉ có tư chất người nghệ sĩ là sống mãi.

"Có nhiều cách cười để biểu lộ tâm trạng con người nhưng không có nụ cười nào đẹp cho bằng khi người ta yêu. Ông bà xưa có nói "mừng muốn khóc". Khóc cũng là biểu hiện của con tim khi đón nhận tình yêu. Nhưng tôi thích biểu hiện sự rộn rã của tình yêu bằng tiếng cười... Kịch bản tôi viết đều xoáy vào việc cần bảo vệ tình yêu bằng tiếng cười" - NS Hoàng Sơn chia sẻ.

Hoàng Sơn đã diễn nhiều vai hài được khán giả yêu thích trên sân khấu Kịch Sài Gòn, kịch Phú Nhuận trong các vở như: "Chuyện tình yêu", "Sau cái mặt cười", "Vua trả nợ", "Cưới chồng", "Tình gần", "Hẻm nhỏ", "Chuyện không ngờ", "Bến đục bến trong", "Em lấy chồng xứ lạ", "Quả bom điếc", "Gác cũ"...


Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).