Nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà nhập viện cấp cứu

20 Tháng 04, 2022 | 12:01

(NLĐO) - NSND Kim Cương cho biết nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà đã được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Thủ Đức chiều 19-4.

"Nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà mắc Covid trong đợt bùng phát dịch, sau đó đã khỏi bệnh. Do mắc nhiều bệnh nền nên hiện nay, nội tạng của anh bị tổn thương. Gia cảnh của anh rất khó khăn, tôi đang vận động mọi nguồn lực để cứu nguy cho nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà" - NSND Kim Cương cho biết.

Theo NSND Kim Cương, nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà đã được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Thủ Đức (TP HCM) chiều 19-4.

Nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà

Nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà tốt nghiệp Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn, lớp đào tạo nghệ sĩ sân khấu cải lương năm 1966. Ra trường, nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà đầu quân về Đoàn Ánh Chiêu Dương của NSND Năm Châu với nghệ danh Dạ Khách, chỉ đóng vai phụ. Chẳng bao lâu sau, đoàn này "rã gánh". Nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà theo gánh hát Thiên Hương nhưng cũng không bao lâu thì gánh này tan rã.

Nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà và NSND Kim Cương cùng chương trình "Mai Vàng nhân ái" đến thăm gia đình nghệ sĩ Mai Trần

Một ngày đẹp trời, nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà lọt vào mắt xanh của đạo diễn Lê Dân, được mời thủ vai chính trong phim "Loan mắt nhung". Sau bộ phim này, bước đường nghệ thuật của ông hanh thông, nghệ danh Huỳnh Thanh Trà cũng được dùng từ đó.

Sau năm 1975, nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà đầu quân về Đoàn Kịch nói Bông Hồng, cùng diễn với Nguyễn Chánh Tín và Thẩm Thúy Hằng khi khai trương vở "Đôi bông tai" của tác giả Trần Thiện Liêm, đạo diễn NSƯT Đoàn Bá. Một năm sau, ông đầu quân về Đoàn Kịch nói Kim Cương. Tại chiếc nôi này, ông đã diễn các vai kép chánh bên cạnh Kỳ nữ Kim Cương trong các vở: "Vực thẳm chiều cao", "Bão biển", "Người tình trễ xe", "Dưới hai màu áo", "Lá sầu riêng", "Huyền thoại mẹ", "Lôi Vũ", "Đám cưới đầu xuân"…

Nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà nhập viện cấp cứu - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà cùng nghệ sĩ Kiều Phượng Loan, Mỹ Chi, Diễm Kiều hội ngộ tại lễ tưởng nhớ hai soạn giả Hà Triều, Hoa Phượng năm 2018

Theo nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà, khuynh hướng sáng tác và dàn dựng của Đoàn Kịch nói Bông Hồng là đi vào những vấn đề thanh niên quan tâm sau ngày đất nước thống nhất, hàn gắn những vết thương sau chiến tranh, giúp giới trẻ ý thức việc học tập để xây dựng và bảo vệ đất nước. Trong khi đó, khuynh hướng sáng tác của Đoàn Kịch nói Kim Cương là nghiêng về tâm lý gia đình, tình nghĩa mẹ con, đạo lý uống nước nhớ nguồn. 

Nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà từng nói rằng cả hai khuynh hướng trên đã tác động lớn đến phong cách diễn xuất của ông, cho ông nhiều bài học quý để hình thành phong cách diễn xuất trầm tĩnh, sâu lắng.

Bài và ảnh Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).