Nghệ sĩ lo lắng, cầu nguyện miền Trung vượt qua bão số 9

28 Tháng 10, 2020 | 16:45

(NLĐO) – Nhiều nghệ sĩ lo lắng, hướng về miên Trung, cầu nguyện cho “khúc ruột” yêu thương của đất nước an toàn vượt bão số 9. Những hoạt động kêu gọi quyên góp để sau bão có thể hỗ trợ cho người dân tiếp tục diễn ra tích cực.

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hoài Linh viết: "Hiện nay tâm bão số 9 đang vào Quảng Ngãi, những ai ở khu vực từ Phú Yên đến Hà Tĩnh, Gia Lai, Kon Tum nên cập nhật về bão số 9 trên facebook cho mọi người biết với. Mong mọi nguời vùng bão đừng ai ra đuờng vào lúc này vì rất nguy hiểm".

Nghệ sĩ lo lắng, cầu nguyện cho miền Trung vượt bão - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoài Linh vẫn đang vận động quyên góp để ra với miền Trung sau bão

Nghệ sĩ Hoài Linh vẫn đang vận động quyên góp để giúp đỡ bà con miền Trung vượt khó khăn. Anh cập nhật số tiền quyên góp đến ngày 27-10 là gần 9 tỉ đồng. Nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ theo góp ý của đa số thì cố gắng gửi đến người dân khắc phục sau lũ bằng hiện kim và ưu tiên những nơi có hoàn cảnh khó khăn, thiệt hại nặng nhất. Anh cũng ưu tiên trích một số tiền để mua đồ dụng học tập cho các cháu bé. Dự kiến, anh sẽ ra miền Trung sau bão số 9, hỗ trợ người dân vượt khó.

Diễn viên Thúy Diễm dặn dò mọi người đừng ra đường, tìm nơi an toàn nhất có thể để trú ẩn. Cô cầu nguyện miền Trung vượt qua cơn bão dữ. Thúy Diễm và nhóm của cô vẫn đang vận động quyên góp để đến với miền Trung đợt 2. 

"Diễm mong nhận được thêm nhiều tiền ủng hộ giúp cho bà con miền Trung. Ai nói gì cũng mặc kệ, lo cho người già trẻ con nơi đó bởi lời nói thì có xá gì trong lúc này" – Thúy Diễm trải lòng trên trang cá nhân.

Nghệ sĩ lo lắng, cầu nguyện cho miền Trung vượt bão - Ảnh 2.

Thúy Diễm đã kết thúc đợt hỗ trợ thứ 1 và đang chuẩn bị cho đợt 2

Nghệ sĩ lo lắng, cầu nguyện cho miền Trung vượt bão - Ảnh 3.

Diễn viên Ái Châu trong đợt từ thiện thứ 1

Người đẹp Hà Kiều Anh có kế hoạch cùng nhóm của mình ra miền Trung thăm hỏi, cứu trợ lũ lụt nhưng do bão số 9, các chuyên bay đến Quảng Bình đều hủy. Vì thế, cô đã chuyển số tiền mình quyên góp được cho người mẫu Lê Thúy hiện ở Quảng Bình để kịp thời hỗ trợ mọi người. "Xin hãy cùng Kiều Anh hướng về đồng bào miền Trung, cầu mong mọi điều tốt lành" – Kiều Anh viết.

Diễn viên Ái Châu lo lắng cho người dân miền Trung vừa chống lũ thì nay lại gặp bão lớn. Cô vừa cùng nhóm diễn viên Thúy Diễm ra miền Trung thực hiện thiện nguyệt đợt 1 và sẽ còn trở lại đợt 2.

Diễn viên Hồ Bích Trâm liên tục cập nhật tình hình bão ở quê nhà, đầy lo lắng. Trước đó, cô đã kêu gọi quyên góp hỗ trợ người dân Huế, Quảng Trị, Quảng Bình chống lũ nhưng do tình hình bão số 9 tới quê nhà Quảng Ngãi nên cô thay đổi lại kế hoạch. Nhà cô cũng bị thổi tốc mái nên đang tìm cách về quê gấp. "Trâm không thể ngồi yên nữa! Nhìn những hình ảnh này không kiềm được nước mắt" – Hồ Bích Trâm cảm xúc.

Nghệ sĩ lo lắng, cầu nguyện cho miền Trung vượt bão - Ảnh 4.

Hồ Bích Trâm lo lắng cho nhà mình

Nữ diễn viên Ngọc Lan viết: "Bão ơi, tha cho miền Trung đi mà!". MC Trấn Thành viết: "Miền Trung ơi, bao giờ mới hết tai ương? Bà con ráng lên nghe! Cầu nguyện cho miền Trung".

Những hoạt động quyên góp vẫn tiếp tục được kêu gọi. Những nghệ sĩ như Thủy Tiên, Lê Thúy vẫn đang ở miền Trung tiếp tục hoạt động của mình. MC Đại Nghĩa mới đây thông báo vừa nhận 230 triệu đồng của nghệ sĩ Nam Thư mang đến. Đây là số tiền mà anh em nghệ sĩ như Lệ Quyên, Quang Lê, Phạm Quỳnh Anh, Vy Oanh, Nam Thư.... đã quyên góp được trong đêm nhạc vừa qua và gởi gắm cho anh để mang ra cho bà con miền Trung.

Đại Nghĩa nhận tiền từ Nam Thư

Đại Nghĩa đang lên kế hoạch vừa ra miền Trung trao tiền mặt cho bà con vừa hỗ trợ các gia đình có người thân bị mất, trao tặng một số vật dụng cho các trường học bị hư hại sau bão lũ. Sau đó, anh sẽ làm việc để lên phương án xây dựng nhà cho các hộ dân khu vực bị sạt lở hư hại...

"Cầu mong cho mọi người được bình yên!" – Đại Nghĩa bày tỏ.

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).