Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu Xuân

08 Tháng 02, 2021 | 13:00

(NLĐO) - Các nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên, ca sĩ đoạt Giải Mai Vàng lần thứ 26 - 2020 luôn khao khát sáng tạo, cống hiến, đóng góp nhiều hơn cho nghệ thuật, không phụ lòng mong mỏi của người hâm mộ.

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu Xuân - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy, NSND Minh Vương trao giải Mai Vàng 26-2020 cho NSƯT Tú Sương và NS Võ Minh Lâm

Mỗi người là gam màu tươi tắn

Sân khấu năm 2020 được nhận định là một bức tranh không mấy sáng sủa. Biểu đồ hoạt động của các sàn diễn giảm sâu trước tác động của dịch Covid-19. Nhưng từ trong khó khăn mới thấy nỗ lực, sáng tạo của các nghệ sĩ.

Trước muôn vàng thử thách những gương mặt đoạt Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020 luôn phát huy sáng tạo, giữ vững uy tín nghề nghiệp. Trong đó, phải kể đến NSƯT Tú Sương và nghệ sĩ Võ Minh Lâm.

 Ngay sau khi đoạt Giải Mai Vàng, hai nghệ sĩ có thêm vai diễn mới cho hành trang nghệ thuật của mình. Đó là vai vua quỷ Riếp, hiện thân thành một thiếu nữ xinh đẹp (Tú Sương) để chiêu dụ Priem (Võ Minh Lâm), trong vở "Nàng Xê Đa". 

"Đó là nỗ lực lớn của chúng tôi trong hành trình đi tìm những vai diễn khó. Ước nguyện đầu xuân của tôi là luôn tìm được sự đồng cảm của công chúng qua những tác phẩm nghệ thuật có sức lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh đến người xem. Tôi tin vở "Nàng Xê Đa" của sân khấu Cải lương mới Đại Việt sẽ là một ứng viên mới của Giải Mai Vàng. Vai diễn của tôi đã có chỗ để trình bày sự thể nghiệm của mình và được công chúng đón nhận" - NSƯT Tú Sương tâm sự.

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu Xuân - Ảnh 2.

NSND Kim Cương chúc mừng hai nghệ sĩ Tú Sương và Võ Minh Lâm đoạt giải Mai Vàng 26-2020

Trong năm qua, nghệ sĩ Võ Minh Lâm có rất nhiều nỗ lực, miệt mài lao động nghệ thuật. NSND Kim Cương nhận xét: "Em là một điển hình của người nghệ sĩ có đạo đức, tư cách và là người chịu khó hướng tới những vai diễn mới. Em xứng đáng được trao giải Mai Vàng".

Võ Minh Lâm gửi lời chúc Xuân đến bạn đọc Báo Người Lao Động: "Tôi cảm ơn những tin nhắn, những lá phiếu bầu chọn vai Tiết Thiệu trong vở "Khát vọng vương quyền" để tôi được xướng tên trong lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020. Hạnh phúc này giúp tôi nhân rộng hơn nữa nguồn năng lượng tích cực. Kính chúc bạn đọc Báo Người Lao Động một mùa xuân ý nghĩa nhất, chúc Giải Mai Vàng sẽ liên tục chắp thêm đôi cánh sáng tạo để người nghệ sĩ bền sức bay cao, bay xa".

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu Xuân - Ảnh 3.

Diễn viên Huỳnh Lập nhận Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020 trong chương trình Gala Mai Vàng 2021 - "Tết yêu thương" do đạo diễn Thanh Hiệp dàn dựng tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (28-1-2021)

Diễn viên hài Huỳnh Lập kỳ vọng anh sẽ là một gam màu tươi tắn, đem tiếng cười phục vụ công chúng.  "Nghệ sĩ sân khấu trong đó có lãnh vực hài tự hào vì mỗi năm sàn diễn lại lấp lánh thêm nhiều đề cử và Giải Mai Vàng đầu tiên trong sự nghiệp nghệ thuật của tôi đã thật sự tạo thêm động lực để tôi cố gắng hơn nữa, mang tiếng cười phục vụ khán giả. Ước nguyện đầu Xuân của tôi là thực hiện thêm nhiều dự án mới trong năm 2021 nhằm tri ân tình cảm của bạn đọc Báo Người Lao Động, công chúng đã dành cho tôi" – Huỳnh Lập chia bày tỏ.

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu Xuân - Ảnh 4.

Diễn viên Huỳnh Lập được các diễn viên trẻ, khán giả sinh viên chúc mừng thành quả đạt được từ nỗ lực của bản thân trong năm 2020

Với diễn viên Văn Phượng, vai Diệu trong phim "Mẹ ghẻ" là một nỗ lực lớn, tạo được tiếng vang sau khi bộ phim phát sóng. Văn Phượng chia sẻ: "Tôi còn nhớ mãi đêm được vinh danh, tôi đã khóc vì xúc động. Đó là một đêm hạnh phúc trong nghề khi tôi nhận được lời chúc mừng của rất nhiều đồng nghiệp dành cho vai diễn được trao Giải Mai Vàng. Tôi cảm nhận rất rõ niềm hạnh phúc của một diễn viên gắn bó với nghề và đã thể hiện vai của mình trong niềm tin sáng tạo. Tết năm nay là một cái Tết ý nghĩa đối với riêng tôi. Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa trong nghề, thể hiện nhiều vai diễn hay để xứng đáng với tình cảm mà bạn đọc, công chúng yêu mến dành cho mình".

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu Xuân - Ảnh 5.

NSƯT Trần Lực, NSND Lê Khanh trao giải Mai Vàng cho diễn viên Nhan Phúc Vinh và Văn Phượng

Diễn viên Nhan Phúc Vinh cũng dành lời chúc Xuân đến công chúng hâm mộ: "Cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mọi nhà, giữ được sức khỏe trong diễn biến phức tạp của đại dịch. Và chúc Báo Người Lao Động mãi được tin yêu, luôn bền bỉ với giải Mai Vàng đầy uy tín".

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu Xuân - Ảnh 6.

MC Ngô Kiến Huy

Với MC - diễn viên Ngô Kiến Huy, anh ước nguyện dịch bệnh chóng qua, có thêm nhiều chương trình hấp dẫn. "Mỗi năm tôi lại được tham dự lễ trao Giải Mai Vàng trong niềm tự hào vì mình đã được ghi nhận, được vinh danh. Thương nhất là trong đêm Gala Mai Vàng trao quà Tết cho công nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Một đêm gala của "Xân Nhân ái - Tết yêu thương" đã thật sự tạo hiệu ứng tích cực trong đời sống xã hội mà người nghệ sĩ đã được tham gia, được cống hiến, mang niềm vui Xuân mới đến với mọi nhà" – Ngô Kiến Huy bộc bạch.

Hát lên giai điệu mùa xuân

Người không thể có mặt nhận Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020 vì bệnh là ca sĩ Vũ Cát Tường. Nhưng trong đêm Gala Mai Vàng 2021 – "Tết yêu thương" tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, cô đã tâm sự chân thành và bày tỏ ước nguyện đầu Xuân mới sẽ giữ được cường độ trong lao động nghệ thuật. Nữ ca sĩ thổ lộ:  "Đoạt được giải Mai Vàng đã khó, giữ được uy tín của sự nghiệp để xứng đáng với danh hiệu mà bạn đọc trao tặng càng khó hơn. Cầu chúc một Xuân  mới an bình cho mọi người và ước nguyện được tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp âm nhạc".

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu Xuân - Ảnh 7.

Ca sĩ Vũ Cát Tường

Ca sĩ Phương Anh đoạt giải Mai Vàng lần thứ 26-2020 với hạng mục ca sĩ hát nhạc dân ca được yêu thích. Cô ước nguyện: "Tôi mong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật năm 2021 sẽ khởi sắc, sân khấu sáng đèn liên tục, có được nhiều dự án để đưa âm nhạc mang âm hưởng dân ca, những ca khúc mang giai điệu mùa xuân đến với khán giả. Tôi ấp ủ nhiều dự án mới trong năm 2021 và mong sẽ được công chúng đón nhận".

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu Xuân - Ảnh 8.

Ca sĩ Cẩm Ly trao giải Mai Vàng cho ca sĩ Phương Anh

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu Xuân - Ảnh 9.

Ca sĩ Jack nhận giải Mai Vàng 26-2020

Ca sĩ Jack được chào đón trên thảm đỏ và trong lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020 đến vỡ òa hạnh phúc. Anh nói: "Ước nguyện của tôi là năm nào cũng được tham dự lễ trao giải Mai Vàng, cũng như liên tục gặt hái thành công sau những vất vã, lao động nghệ thuật. Âm nhạc Việt trong năm 2021 sẽ có nhiều bài hát hay được công chúng, bạn đọc đón nhận".

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu Xuân - Ảnh 10.

Nhóm hát Da LaB nhận giải Mai Vàng trong chương trình Gala Mai Vàng 2021 "Tết yêu thương"

Đối với nhóm Da LaB, nhóm trưởng Trần Minh Phương tâm sự: "Chúng tôi ở Hà Nội, nên không thu xếp để có mặt trong lễ trao Giải Mai Vàng, vào tối 14-1, tại Nhà hát Thành phố (TP HCM). Nhạc sĩ Hoàng Tâm đã nhận giải giúp và đã kịp thời trao Giải Mai Vàng lại cho chúng tôi trong một đêm Gala Mai Vàng rất hoành tráng. Trước đông đảo khán giả trẻ và công nhân lao động tại Nhà văn hóa Thanh Niên, hôm đó là một đêm tuyệt vời, để chúng tôi đốt cháy đam mê, hòa cùng giai điệu âm nhạc và trao truyền năng lượng tích cực đến mỗi khán giả. 

Chúng tôi ước nguyện sẽ tiếp tục có thêm nhiều chất liệu mới để sáng tác chạm đến trái tim công chúng yêu nhạc Việt. Nhóm hát Da LaB xin làm nhịp cầu thân ái để kết chặt những tâm hồn đồng điệu cùng chăm chút, thăng hóa cảm xúc với âm nhạc Việt".

Với NSND Trần Ngọc Giàu, giải Mai Vàng lần thứ 26-2020 dành cho vở cải lương "Áo cưới trước cổng chùa" mà ông dàn dựng cho Nhà hát Trần Hữu Trang – "Nhóm nghệ sĩ xã hội hóa sân khấu NSND Thanh Ngân", là động lực để các nghệ sĩ đoàn kết, chung sức sáng tạo mang lại thành quả mới cho nghệ thuật.

Ông đánh giá: "Giải Mai vàng là thước đo tình cảm mà khán giả dành cho một vở diễn. Tôi cảm ơn bạn đọc, công chúng đã dành cho vở cải lương "Áo cưới trước cổng chùa" nhiều tình cảm và đó là cơ hội để các diễn viên tham gia vở được tỏa sáng. Điều quan trọng không phải là giải thưởng mà là giá trị quan tâm của đông đảo bạn đọc, công chúng đối với một tác phẩm sân khấu cải lương trong điều kiện hoạt động vô cùng khó khăn. Chê khen là việc bình thường trong đời sống lý luận phê bình sân khấu, nhưng tập hợp được số đông ý kiến tập trung khen ngợi, bình bầu cho một vở diễn thì Giải Mai Vàng là biểu tượng nổi bật trong làng báo mỗi khi Tết đến, Xuân về. 26 năm qua, Giải Mai Vàng đã tạo cơ hội cho người nghệ sĩ phấn đấu liên tục, xứng đáng với tình cảm của công chúng".

13-chot-15739986932871112602180_ocqd

Vở "Áo cưới trước cổng chùa" - tác giả Kiên Giang, đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu được trao giải Mai Vàng 26-2020

Với đạo diễn Trần Thanh Huy, bộ phim "Ròm" đã mang lại cho anh và ê kíp thực hiện nhiều niềm tin vào sự phấn đấu không ngừng để mỗi tác phẩm mới chạm đến trái tim công chúng. Anh không quên gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Người Lao Động: "Năm cũ đã qua, năm mới lại đến, hãy cùng nhau đón năm mới Tân Sửu 2021 nhiều niềm vui và hạnh phúc. Hãy luôn ủng hộ điện ảnh Việt. Xin cảm ơn bạn đọc, công chúng đã dành tình cảm cho bộ phim "Ròm" của chúng tôi".

mai-vang-10-1610630107

Ê kíp thực hiện bộ phim "Ròm" được trao giải Mai Vàng 26-2020


Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).