Nghệ sĩ nỗ lực vì miền Trung chống dịch

11 Tháng 08, 2020 | 08:07

Cả nước luôn cùng Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung vượt qua đại dịch, trong đó có nghệ sĩ và người hâm mộ

Đêm nhạc trực tuyến "Cảm ơn những tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19", do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phối hợp tổ chức, diễn ra tối 8-8, nhằm gây quỹ cho các tỉnh miền Trung chống dịch, đã quyên góp được hơn 2,5 tỉ đồng, gồm 1,6 tỉ đồng tiền quyên góp và tiền bán đấu giá hai vật phẩm là bộ áo dài in hình ảnh Hội An của Đàm Vĩnh Hưng (250 triệu đồng) cùng bức tranh thư pháp cỡ lớn bài thơ Quảng Nam của Hoài Linh (700 triệu đồng). Chưa kể hiện vật gồm 2.150 bộ trang phục bảo hộ y tế, 10.000 chiếc khẩu trang và thực phẩm của Công ty Vua Biển - Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ, trị giá 400 triệu đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp được, Đàm Vĩnh Hưng cho biết sẽ chuyển đến Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 của TP HCM.

Đêm nhạc nằm trong chuỗi talkshow kết nối nghệ sĩ với khán giả, sẽ kéo dài trong suốt tháng 8, được livestream định kỳ vào lúc 19 giờ thứ bảy hằng tuần, từ sân khấu Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM. Đêm nhạc đầu tiên của chuỗi talkshow để lại nhiều ấn tượng với người xem khi các nghệ sĩ chia sẻ với các địa phương đang gồng mình chống dịch: Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Hà Nội, TP HCM... Đàm Vĩnh Hưng nói nơi tuyến đầu chống dịch đang rất cần sự chung tay của xã hội, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh và Trường Giang cùng dàn nghệ sĩ hùng hậu: Cẩm Vân, Lam Trường, Quang Dũng, Ngọc Ánh, Dương Triệu Vũ, Võ Hạ Trâm, Phương Mỹ Chi... muốn đóng góp một phần với người dân vùng dịch vượt qua hoàn cảnh.

Nghệ sĩ nỗ lực vì miền Trung chống dịch - Ảnh 1.

Đấu giá bức tranh thơ của nghệ sĩ Hoài Linh trong chương trình”Cảm ơn những tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19”. Ảnh: BAN TỔ CHỨC

Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ: "Tôi biết một mình sẽ không bao giờ làm nổi, thôi thì mượn sức ảnh hưởng của các anh chị nghệ sĩ ngôi sao để tạo nên sức mạnh. Đáng quý là mọi người đều đồng ý".

Chương trình biểu diễn trực tuyến "Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về" do đạo diễn Hoàng Nhật Nam khởi xướng, diễn ra tối 9-8 cũng đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều mạnh thường quân và hơn 60 nghệ sĩ tham gia, với mong muốn gây quỹ ủng hộ cho người dân cũng như đội ngũ y, bác sĩ tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Nhiều cá nhân, nghệ sĩ, thời gian qua cũng có nhiều đóng góp vì miền Trung chống dịch bằng nhiều phương thức khác nhau. Ca sĩ Thái Thùy Linh, Á hậu Lệ Hằng, nhà thiết kế Công Trí cùng nhiều nghệ sĩ đã và đang ủng hộ đồng thời kêu gọi mọi người đóng góp tài lực, vật lực cho cuộc chiến chống dịch. Ca sĩ Thái Thùy Linh và Công Trí hiện đã chuyển khoảng 3.000 khẩu trang N95 cho y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng. Ca sĩ Trung Quân cho biết anh cùng đạo diễn trẻ Denis Đặng ủng hộ 500 triệu đồng để mua vật dụng y tế giúp chính quyền và nhân dân Đà Nẵng trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. Ngoài ra, giọng ca 28 tuổi này còn thành lập quỹ từ thiện mang tên "Tự tâm chia sẻ từ tâm" để kêu gọi công chúng góp tiền ủng hộ các bác sĩ, chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch ở miền Trung. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng đã chuyển đến các tỉnh miền Trung rất sớm 185.000 khẩu trang để hỗ trợ người dân và các y, bác sĩ phòng chống dịch ngay khi Covid-19 tái bùng phát. Tổng giá trị chuyến hàng trao tặng lần này gần 500 triệu đồng…

Cả nước luôn cùng Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung vượt qua đại dịch, trong đó có nghệ sĩ và người hâm mộ.

Thụy Vũ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).