Nghệ sĩ Tú Trinh: "Tôi lựa chọn phim không phải vì chảnh"

25 Tháng 05, 2019 | 08:38

(NLĐO) – Sau khi bộ phim "Lật mặt" 4 của đạo diễn Lý Hải thành công, nghệ sĩ Tú Trinh được khán giả yêu thích khi chị xuất hiện trong vai bà mẹ rất ấn tượng. Nhiều lời mời chị đóng tiếp các bộ phim chiếu rạp nhưng nữ nghệ sĩ đều từ chối.


Nghệ sĩ Tú Trinh: Tôi lựa chọn phim không phải vì chảnh - Ảnh 1.

NS Tú Trinh

Theo NS Tú Trinh, có đạo diễn tha thiết bảo rằng vai diễn được viết ra là "đo ni đóng giày" cho chị nhưng chị từ chối không phải vì chảnh mà do không đủ sức khỏe để theo các đoàn phim. Hơn nữa, chị cảm thấy mình chỉ hợp với các vai tính cách, những vai diễn phụ nữ chịu nhiều gian truân, điển hình như vai bà mẹ trong phim "Lật mặt" 4. Việc nhận nhiều vai diễn không có thời gian để thẩm thấu nhân vật, quay vội, sẽ làm hỏng vai diễn và ảnh hưởng đến ê kíp thực hiện bộ phim. Ở tuổi gần 70, chị cần suy tính thật kỹ trước khi nhận lời.

Rời xa sân khấu kịch gần 15 năm, thi thoảng nghệ sĩ Tú Trinh nhận lời sang Mỹ diễn kịch cùng với NSƯT Bảo Quốc trong các chương trình thoại kịch của Ban kịch Túy Hồng và Đỗ Thanh. Gần như chị không nhận lời xuất hiện trên sàn diễn dù có nhiều lời mời.

Nghệ sĩ Tú Trinh: Tôi lựa chọn phim không phải vì chảnh - Ảnh 2.

NS Tú Trinh

"Tôi dành thời gian đọc thuyết minh phim, đọc các bài viết về Phật pháp theo đơn đặt hàng của các chùa. Công việc này không cực nhọc nhưng mang lại cho tôi thu nhập đủ sống, đồng thời có thời gian để chăm sóc cháu ngoại. Tuổi về chiều dành cho gia đình nên việc bôn ba có phần giảm lại" – NS Tú Trinh chia sẻ.

Điều mà nghệ sĩ Tú Trinh cứ mãi suy nghĩ đó là hầu như mọi người đều cứ tưởng chị định cư tại Mỹ. Ai gặp cũng hỏi chị về nước hồi nào. Trên thực tế, chị chỉ sang Mỹ lưu diễn rồi về. Các chuyến đi cứ liên tục mỗi năm vì bên Mỹ khán giả kiều bào thích xem những vở kịch dài. Sắp tới, chị sẽ cùng một số đồng nghiệp tiếp tục tham gia vở kịch "Cuốn theo chiều gió".


Nghệ sĩ Tú Trinh: Tôi lựa chọn phim không phải vì chảnh - Ảnh 3.

NS Tú Trinh và NSƯT Diệu Hiền

Tin-ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).