Nghệ sĩ Tuyết Thu, Huỳnh Lập, Thu Trang góp tiền bảo trợ trẻ mồ côi học hành, sinh sống

19 Tháng 08, 2021 | 12:39

(NLĐO) - Hình ảnh các nghệ sĩ như Tuyết Thu, Huỳnh Lập, Thu Trang... nhận bảo trợ cho trẻ mồ côi học tập đến lớp 12 trong những ngày dịch bệnh này đang lan tỏa trong cộng đồng mạng

Nghệ sĩ Tuyết Thu, Huỳnh Lập, Thu Trang góp tiền bảo trợ trẻ mồ côi học hành, sinh sống - Ảnh 1.

MC Quỳnh Hoa trao quà cho em Nhật Nam (Ảnh: Hội đồng Đội TP HCM)

Hoạt động bảo trợ học tập cho trẻ em khó khăn, mồ côi được Hội đồng Đội TP HCM phát động trong chương trình "Thành phố 18 giờ" mới đây. Qua lời kêu gọi, nhiều nghệ sĩ đã nhận bảo trợ cho các em học tập đến lớp 12. 

Từ khi có chương trình này, đạo diễn Ngọc Hùng đã đưa lên trang cá nhân lời kêu gọi các diễn viên Nhà hát Thế giới trẻ - nơi Sân khấu Sài Gòn Phẳng đang hoạt động - cùng chung sức. Các nghệ sĩ đều bày tỏ niềm xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của các thiếu nhi khi các em là F0 hoặc có cha mẹ là F0. Nhiều em có cha hoặc mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ qua đời do Covid-19.

Nghệ sĩ Tuyết Thu, Huỳnh Lập, Thu Trang góp tiền bảo trợ trẻ mồ côi học hành, sinh sống - Ảnh 2.

Diễn viên hài Huỳnh Lập

Đạo diễn Ngọc Hùng cho rằng với số tiền bảo trợ 3 triệu đồng mỗi năm không phải là quá khó đối với các diễn viên Sân khấu Sài Gòn phẳng. "Không chỉ nhiều nghệ sĩ ở sân khấu chúng tôi mà những bạn khán giả Facebook cũng nhắn tin và mong muốn bảo trợ cho các em. Hoạt động này rất ý nghĩa vì các em nhỏ đang cơ nhỡ, khó khăn đã nhận được sự quan tâm, để vững bước trong học tập" - đạo diễn Ngọc Hùng cho biết.

Theo MC Quỳnh Hoa, người nhận bảo trợ sẽ hỗ trợ học phí 3 triệu đồng/năm học và có thể hỗ trợ thêm vật dụng học tập, phương tiện đến trường cho các em đến 18 tuổi. Hiện có hơn 560 thiếu nhi khó khăn cần hỗ trợ.

Nghệ sĩ Tuyết Thu, Huỳnh Lập, Thu Trang góp tiền bảo trợ trẻ mồ côi học hành, sinh sống - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Thu Trang

Diễn viên Huỳnh Lập (Giải Mai Vàng 2020) và đạo diễn - nhà sản xuất Hồng Tú cũng cho biết sẵn lòng với việc làm ý nghĩa này.

"Chúng tôi nhận bảo trợ 2 em. Tôi cho rằng với cách làm thiết thực này sẽ giúp bù đắp sự mất mát quá lớn, mong các em có thể vượt qua nỗi đau để học tập thật tốt" - diễn viên Huỳnh Lập chia sẻ.

Vợ chồng nghệ sĩ hài Tiến Luật - Thu Trang nhận bảo trợ 10 em. NSƯT Tuyết Thu bảo trợ 5 em. Chị cho biết ngoài ủng hộ tiền, chị cũng muốn có sợi dây kết nối tình cảm giữa các bạn nhỏ và nhà bảo trợ để nhân rộng hiệu quả này.

Nghệ sĩ Tuyết Thu, Huỳnh Lập, Thu Trang góp tiền bảo trợ trẻ mồ côi học hành, sinh sống - Ảnh 4.

NSƯT Tuyết Thu

Diễn viên Diệu Nhi tham gia hoạt động này sau khi xem clip về hoàn cảnh gia đình của 3 em nhỏ tại quận Tân Phú, TP HCM. Cô bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc và mong sẽ giúp được các bạn trẻ nhanh chóng ổn định việc học tập sau đại dịch.

Theo Hội đồng Đội TP.HCM, tính đến chiều 18-8, thông qua chương trình "Thành phố 18 giờ", đã có hơn 320 em được các nhà hảo tâm và nghệ sĩ đăng ký nhận bảo trợ. Số thiếu nhi cần được bảo trợ học tập có thể tăng thêm trong thời gian tới và Hội đồng Đội TP HCM mong có thêm sự chung tay của cộng đồng.

Nghệ sĩ Tuyết Thu, Huỳnh Lập, Thu Trang góp tiền bảo trợ trẻ mồ côi học hành, sinh sống - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Diệu Nhi

Thanh Hiệp (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).