Ngọc Giàu, Minh Vương, Vũ Linh, Thoại Mỹ lên án việc giả mạo tên tuổi nghệ sĩ để trục lợi

10 Tháng 10, 2021 | 13:30

(NLĐO) – NSƯT Vũ Linh khẳng định một số đối tượng đã lợi dụng sự yêu mến và ủng hộ của khán giả dành cho nghệ sĩ, đã lập các trang cá nhân giả mạo nghệ sĩ nhằm trục lợi.


Ngọc Giàu, Minh Vương, Vũ Linh, Thoại Mỹ lên án việc giả mạo tên tuổi nghệ sĩ để trục lợi - Ảnh 1.

NSND Ngọc Giàu và NSND Minh Vương bị một số đối tượng lợi dụng tên tuổi lập FC giả mạo

NSND Ngọc Giàu trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về việc bà bức xúc khi có kẻ giả mạo tên tuổi của bà lập nên trang cá nhân có hơn 11.000 người theo dõi, "trong đó ngang nhiên lấy tên tuổi của tôi bình luận đủ chuyện từ thời sự, chính trị cho đến cuộc sống riêng tư của nhiều đồng nghiệp. Bản thân tôi chưa bao giờ nhờ ai lập trang cá nhân hoặc làm quản trị viên tạo page FC rồi share bài viết, hình ảnh, link MV của bất cứ ai cả. Tôi đang bị lợi dụng tên tuổi để làm điều gây ảnh hưởng đến danh dự của mình" – NSND Ngọc Giàu nói.

NSND Minh Vương cũng bày tỏ sự bức xúc khi ông cho rằng bản thân không rành về công nghệ, đôi mắt thời gian qua rất yếu, nhìn vào màn hình phải hiển thị con số và chữ cỡ lớn mới đọc được. "Thì ở đâu mà ngày nào tôi cũng chào hỏi khán giả, tương tác, bình luận chuyện xã hội, chuyện nghề nghiệp. Mà không chỉ một trang FC, tôi xem lại có gần 10 trang FC mang tên tôi" – NSND Minh Vương nói.

Ngọc Giàu, Minh Vương, Vũ Linh, Thoại Mỹ lên án việc giả mạo tên tuổi nghệ sĩ để trục lợi - Ảnh 2.

FC giả mạo tên tuổi NSND Minh Vương

NSƯT Vũ Linh khẳng định một số đối tượng đã lợi dụng sự yêu mến và ủng hộ của khán giả dành cho nghệ sĩ, đã lập các trang cá nhân giả mạo nghệ sĩ nhằm trục lợi. 

"Tôi rất hoang mang, vì gần đây, người hâm mộ cứ tưởng đó là trang Facebook của tôi, nên tương tác và nhận được những lời bình luận như chính tôi viết dù gắn mác "FC" (fan club: hội người hâm mộ) nhưng cách xưng hô lại là Vũ Linh, rồi kêu gọi ủng hộ trang không rõ mục đích" – NSƯT Vũ Linh nói.

Ngọc Giàu, Minh Vương, Vũ Linh, Thoại Mỹ lên án việc giả mạo tên tuổi nghệ sĩ để trục lợi - Ảnh 3.

NSƯT Thoại Mỹ chính thức lên tiếng trên trang FB cá nhân chính chủ về việc bị lợi dụng tên tuổi của một số đối tượng lập trang FC giả mạo

NSƯT Thoại Mỹ đã lên trang cá nhân chính chủ của chị bày tỏ sự căm phẫn khi bị người khác giả mạo Facebook: "Hiện tại trên Facebook có một vài nhóm/cá nhân dùng hình ảnh của Thoại Mỹ để tạo các trang đăng bài với tư cách là Thoại Mỹ (không rõ mục đích là gì) hoặc lấy ảnh đại diện Facebook của Thoại Mỹ để giả mạo những đoạn hội thoại".

NSƯT Thoại Mỹ đã vạch trần thủ đoạn của một số đối tượng này: "Họ dùng tên tôi để đăng bài kêu gọi like trang, gây chia rẽ tình cảm giữa các đồng nghiệp và khán giả.

Ngọc Giàu, Minh Vương, Vũ Linh, Thoại Mỹ lên án việc giả mạo tên tuổi nghệ sĩ để trục lợi - Ảnh 4.

FC giả mạo của NSƯT Vũ Linh

NSƯT Thoại Mỹ cho rằng trước giờ chị chưa từng đề cập đến vấn đề riêng tư của các đồng nghiệp, "cũng không bao giờ lập các nhóm chat hoặc nhắn tin riêng để nhận bất cứ cá nhân nào làm con nuôi, nhưng họ lại đề cập đến vấn đề này gây bức xúc đối với gia đình và cá nhân tôi" – NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ.

Theo NSND Minh Vương, gia đình ông tìm hiểu thì được biết các trang/hội nhóm này hiện vẫn hoạt động với lượng tương tác rất mạnh, có trang lên đến hàng chục ngàn lượt theo dõi.

"Mặc dù nghệ sĩ đã lên tiếng nhưng nhiều người dùng vẫn lầm tưởng đây là trang chính thức của chúng tôi. Sau khi các đối tượng này đạt đến một lượng truy cập lớn sẽ rao bán lại để các cá nhân có nhu cầu mua lại trang và đổi tên, nhằm mục đích quảng cáo sản phẩm hoặc đánh bóng tên tuổi theo dụng ý xấu".

Ngọc Giàu, Minh Vương, Vũ Linh, Thoại Mỹ lên án việc giả mạo tên tuổi nghệ sĩ để trục lợi - Ảnh 5.

FC giả mạo của NSND Lệ Thủy

Ca sĩ Dương Đình Trí – con trai của NSND Lệ Thủy, cho biết hiện anh đang hoàn tất hồ sơ để tố cáo những trang FC giả mạo danh nghĩa nghệ sĩ, trong đó có FC ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của mẹ anh.

"Trước hết là báo cáo với FB về sự giả mạo này, nhằm ngăn chặn sự theo dõi của số đông khán giả nhầm tưởng là của nghệ sĩ, vô tình tiếp tay cho dụng ý xấu của họ" – ca sĩ Dương Đình Trí chia sẻ.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).