Người nổi tiếng chung tay hỗ trợ ĐBSCL chống hạn, mặn

13 Tháng 03, 2020 | 16:00

(NLĐO) - Nhiều người nổi tiếng đã quyên góp, kêu gọi hỗ trợ người dân miền Tây chống hạn, ngập mặn

Người đẹp Ngọc Trinh ngày 13-3 đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook dòng chia sẻ kêu gọi quyên góp để mang nhiều máy lọc nước mặn đến cho người dân 5 tỉnh miền Tây. Cô mong làm được điều thiết thực bởi người dân ở các tỉnh miền Tây đang rất cần nước ngọt. Mỗi một máy lọc trị giá 40 triệu đồng với công suất 500 lít/giờ.

Người nổi tiếng chung tay hỗ trợ ĐBSCL chống hạn, mặn - Ảnh 1.

Ngọc Trinh quyên 200 triệu đồng, kêu gọi mạnh thường quân chung tay để mang nhiều máy lọc cho người dân

"Tôi xin góp 200 triệu đồng cho chuyến vận động này và mong các mạnh thường quân chung tay để mang đến nhiều máy lọc nước mặn đến cho bà con nhiều nhất có thể" - Ngọc Trinh Viết. Cô nhận được nhiều lời động viên, ủng hộ từ công chúng cho chiến dịch từ thiện. Nhiều người chuyển khoản hỗ trợ.

MC Đại Nghĩa, một người thường xuyên làm từ thiện. Anh tất bật với dự án tặng miễn phí khẩu trang cho người dân khắp nơi nhưng cũng tích cực trong việc kêu gọi quyên góp, vận động mạnh thường quyên hỗ trợ người dân miền Tây chống hạn, mặn.

Người nổi tiếng chung tay hỗ trợ ĐBSCL chống hạn, mặn - Ảnh 2.

MC Đại Nghĩa vẫn tích cực mang máy đến cho người dân

Người nổi tiếng chung tay hỗ trợ ĐBSCL chống hạn, mặn - Ảnh 3.

Bồn nước Đại Nghĩa mang đến nhiều tỉnh

Người nổi tiếng chung tay hỗ trợ ĐBSCL chống hạn, mặn - Ảnh 4.

Anh cũng tặng nhiều máy lọc nước

Đại Nghĩa đã tặng nhiều máy lọc nước cho người dân và vẫn tiếp tục quyên góp để tặng thêm. Anh cho biết có một cơ sở từ thiện ở Canada hứa tặng người dân miền Tây 20 máy lọc. Những chi phí này bao gồm tiền túi của Đại Nghĩa và sự chung tay của mạnh thường quân. Ngoài bình lọc nước, Đại Nghĩa còn tặng bồn chứa nước ở những nơi không đào giếng được và phát nước miễn phí...

Siêu mẫu Xuân Lan cũng hỗ trợ Đại Nghĩa, cô tìm kiếm những địa điểm có thể đặt máy lọc miễn phí ở các tỉnh bị hạn mặn miền Tây. Với điều kiện, địa điểm chịu trách nhiệm về tiền điện và dễ dàng cho dân đem nước về dùng chung.

Người nổi tiếng chung tay hỗ trợ ĐBSCL chống hạn, mặn - Ảnh 5.

Ca sĩ Thủy Tiên có bài viết dài kêu gọi hỗ trợ lắp đặt máy lọc nước giúp đồng bào miền Tây qua cơn hạn mặn. "Hiện tại, Tiên đã tìm được cách để lọc nước biển bằng máy, giá thành khá cao và nhiều loại, có loại giá lên đến 380 triệu đồng -500 triệu đồng mới có đủ công suất dùng cho cả vùng. Máy giá thấp hơn thì phải lắp nhiều máy mới đủ. Mình có thể lắp ở trạm, sở hoặc nhà văn hoá nơi cho tất cả người dân ai cũng có thể đến lấy" - Thủy Tiên viết.

Cô cho biết ủng hộ trước 50 triệu đồng. Nhiều đồng nghiệp, bạn bè của Thủy Tiên đã nhanh chóng hưởng ứng lời kêu gọi của cô, chung tay quyên góp.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà kết hợp cùng thầy Minh Phước - trụ trì Niệm Phật Đường Liên Hoa đứng ra vận động hỗ trợ 20 máy lọc nước cho bà con ở 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang. Mỗi bộ máy lọc nước tầm 4.250.000 (công suất nhỏ 15-20 lít/ 1 giờ) (tùy theo chỗ lắp đặt), 1 bộ lọc công suất tầm 500 lít/ 1 giờ giá tầm 40-70 triệu đồng, công suất càng lớn máy càng cao giá.

Trước đó, nhiều người nổi tiếng cũng lên tiếng xót xa trước việc miền Tây gồng mình chống hạn. Diễn viên Việt Trinh, Hoa hậu H'Hen Niê, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, diễn viên Phạm Huỳnh Đông... cùng bày tỏ nỗi lo xót xa. Việt Trinh viết: "Đồng Bằng Sông Cửu Long đang trong đợt hạn ngập mặn... Xót xa nhìn hàng chục ngàn héc ta lúa chưa ngậm đòng mà đã chết dần. Rất nhiều người dân miền Tây thuê đất để trồng lúa mà giờ lúa chết như vậy thương không cầm được nước mắt. Người nông dân dãi nắng dầm mưa trồng lúa để chúng ta mỗi ngày có bát cơm ngon. Con xin Phật Trời thương phù hộ cho nắng hạn, ngập mặn qua mau để nông dân chúng con đỡ khổ".

Các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Kiên Giang, Cà Mau, công bố tình trạng hạn mặn khẩn cấp, vượt mốc lịch sử 2016. Dự báo tình trạng hạn mặn còn kéo dài.

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).