Người trong cuộc nói gì khi đưa Người đẹp du lịch Quảng Bình gặp đối tác để... "học hỏi"?

03 Tháng 10, 2020 | 15:23

(NLĐO) - Bà Linh nói rằng trong quá trình làm việc thì có đưa hoa khôi Trần Ngọc Huyền đi gặp một số đối tác để học hỏi, làm việc cùng nhau và chuyện này là công việc bình thường, không có gì là "tế nhị" cả.

Sáng 3-10, bà Trần Bảo Linh - Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại và Truyền thông Evacom Việt Nam kiêm Trưởng Ban tổ chức cuộc thi - cho biết trước khi ra quyết định thu hồi danh hiệu, tước vương miện hoa khôi "Người đẹp du lịch Quảng Bình" năm 2019 đối với người đẹp Trần Ngọc Huyền (SN 1998, ngụ xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch) thì đã có báo cáo gửi các sở, ngành liên quan Quảng Bình về những "sai phạm".

Người trong cuộc nói gì khi đưa Hoa khôi Người đẹp du lịch Quảng Bình gặp đối tác để... học hỏi? - Ảnh 1.

Bà Trần Bảo Linh - Tổng giám đốc Công ty Evacom Việt Nam - người đẹp này từng giành ngôi vị Á hậu 1 - cuộc thi “Hoa hậu và Nam vương Doanh nhân Người Việt Thế giới 2018” được tổ chức tại Nhật Bản

Bà Linh nói sau khi gửi các báo cáo về những sai phạm của Trần Ngọc Huyền cho UBND tỉnh, các sở ngành liên quan của Quảng Bình thì Ban Tổ chức không nhận được bất cứ phản hồi nào. "Vì thế chị nghĩ sự im lặng có nghĩa là đồng ý" - bà Linh giải thích về quyết định tước danh hiệu, vương miện mà chưa có ý kiến của các sở, ngành Quảng Bình.

Theo bà Linh, trước đó khi phát hiện về những sai phạm thì Ban Tổ chức cũng đã gửi công văn cho Hoa khôi Trần Ngọc Huyền 2 lần, có khuyên bảo và yêu cầu người đẹp này viết bản cam kết không tái phạm, nhưng không đạt yêu cầu nên sau đó mới ra quyết định thu hồi danh hiệu.

Người trong cuộc nói gì khi đưa Hoa khôi Người đẹp du lịch Quảng Bình gặp đối tác để... học hỏi? - Ảnh 2.

Hoa khôi "Người đẹp du lịch Quảng Bình" Trần Ngọc Huyền

Trước thông tin Hoa khôi "Người đẹp du lịch Quảng Bình" nói trong khoảng thời gian ra Hà Nội (2 tháng) theo Ban Tổ chức thì người đẹp này không nhận được bất cứ thông báo nào về các hoạt động thiện nguyện, quảng bá du lịch cho Quảng Bình mà chủ yếu làm những việc cá nhân "thiếu tế nhị"? bà Linh - cho rằng sự thật về những chuyện đó sẽ sớm được công bố.

"Khi chị đi làm việc cùng với những người trong công ty thì có đưa Huyền đi theo để học hỏi, vì thế việc bạn ấy sẽ gặp đối tác, mọi người liên quan đến công việc của chị là chuyện bình thường" - bà Linh giải thích.

Trong một diễn biến khác, hoa khôi Trần Ngọc Huyền cũng đã có đơn khiếu nại gửi các sở, ngành tỉnh Quảng Bình về quyết định thu hồi danh hiệu, tước vương miện Hoa khôi "Người đẹp du lịch Quảng Bình" của cá nhân mình đối với Công ty EVACOM Việt Nam - Ban tổ chức cuộc thi.

Huyền - cho biết trong hợp đồng ký kết với EVACOM Việt Nam chỉ yêu cầu người đoạt giải thực hiện một số nội dung như quảng bá du lịch của Quảng Bình, không được để đơn vị khác sử dụng hình ảnh và không vi phạm thuần phong mỹ tục...

"Em ký hợp đồng là để Ban Tổ chức quản lý danh hiệu, hình ảnh của em chứ không phải là con người của em. Em thấy những việc cá nhân, không phù hợp mà bắt em làm thì không làm, những việc riêng khá "tế nhị" em không tiện nói ở đây. Nói chung trong công việc em chỉ trực tiếp làm việc với bà Linh chứ còn giao cho em việc gì khác em không bao giờ làm…" - Huyền khẳng định.

Người trong cuộc nói gì khi đưa Hoa khôi Người đẹp du lịch Quảng Bình gặp đối tác để... học hỏi? - Ảnh 3.

Vẻ đẹp đằm thắm, mượt mà của người đẹp Trần Ngọc Huyền

Theo Huyền sau khi ra Hà Nội làm việc với công ty bà Linh, người đẹp này chẳng nhận được bất cứ thông báo nào về hoạt động quảng bá du lịch cho Quảng Bình, thiện nguyện để tham gia như "lời hứa". Trái lại, chỉ làm những công việc riêng cho bà Linh. Sau nhiều tháng không được phân công công việc và không được trả thu nhập, Huyền đã chủ động rời công ty trở về Quảng Bình kiếm việc làm cho đến khi nhận quyết định bị tước danh hiệu.

Ông Nguyễn Mậu Nam - phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Bình - khẳng định việc Công ty EVACOM Việt Nam và Ban tổ chức cuộc thi tự ý ra quyết định tước vương miện, thu hồi danh hiệu giải nhất cuộc thi "người đẹp du lịch Quảng Bình 2019" đối với Trần Ngọc Huyền là trái quy định vì chưa lấy ý kiến và sự đồng ý từ cơ quan cấp phép cuộc thi là UBND tỉnh Quảng Bình.

Như Báo Người Lao Động thông tin, mới đây bà Trần Bảo Linh - Tổng giám đốc Công ty EVACOM Việt Nam - Trưởng ban tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019" đã ký quyết định tước vương miện hoa khôi "Người đẹp Du lịch Quảng Bình " đối với Trần Ngọc Huyền.

Lý do EVACOM Việt Nam đưa ra là Huyền đã vi phạm nghiêm trọng những quy định cam kết, làm mất đi hình ảnh đẹp của 1 đại sứ du lịch Quảng Bình; mất uy tín của Tổ chức; không có ý thức giữ gìn bản thân , danh hiệu mà mình đã đạt được; đã kết hôn và tự ly hôn… Bên cạnh đó, nhiều chuyện xung quanh cuộc sống đã làm hình ảnh méo mó, xấu xí trong mắt người dân và những người quan tâm theo dõi.

Ngoài ra, hoa khôi Trần Ngọc Huyền còn buộc phải trả lại vương miện, quyền trượng, dải băng đeo, giải thưởng 50 triêu đồng và các phần thưởng kèm theo.... buộc Huyền phải đền bù thiệt hại về mặt hình ảnh, thương hiệu, truyền thông, và uy tín cho ban tổ chức theo quy định. Quyết định này yêu cầu thực hiện trước ngày 15-10.


Hoàng Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).