NGƯT Phạm Thúy Hoan ra mắt tập sách về đàn tranh

06 Tháng 07, 2022 | 03:45

Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) Phạm Thúy Hoan vừa ra mắt "Tiểu phẩm đàn tranh và một số bài hát tập 3" do NXB Đà Nẵng ấn hành.

Đây là quyển sách thứ 16 được bà sáng tác dành cho nghệ thuật đàn tranh, cũng là món quà đặc biệt dành tặng sinh nhật lần thứ 80 của bà.

NGƯT Phạm Thúy Hoan luôn trăn trở về việc đưa âm nhạc dân tộc vào học đường, quan tâm đến công tác giảng dạy âm nhạc truyền thống trong nhà trường.

NGƯT Phạm Thúy Hoan ra mắt tập sách về đàn tranh - Ảnh 1.

NGƯT Phạm Thúy Hoan

Hiện nay ở TP HCM, nhiều trường đã chú trọng giảng dạy âm nhạc truyền thống cho học sinh. Trường Tiểu học Phan Đình Phùng và Nguyễn Thái Sơn đã cho học sinh học đàn tranh, tìm hiểu âm nhạc dân tộc, mô hình mới này được nhiều học sinh và phụ huynh yêu thích, tham gia nhiệt tình. Trường Đại học FPT cũng có tiêu chí sinh viên tự chọn nhạc cụ: đàn tranh, đàn nhị, đàn nguyệt, sáo để theo học như một môn học bắt buộc. Sinh viên các khóa, các ngành phải hoàn thành bộ môn nhạc cụ dân tộc mới đạt điều kiện tốt nghiệp. Trường Đại học Hùng Vương đã mở lớp dạy âm nhạc dân tộc cho sinh viên.

Tại CLB Tiếng hát Quê Hương, Cung Văn hóa Lao động TP HCM, NGƯT Phạm Thúy Hoan đã ươm mầm nhiều tài năng đàn tranh. Không ít học viên đã chọn theo đuổi con đường âm nhạc dân tộc chuyên nghiệp, tham gia công tác giảng dạy âm nhạc tại các trường học, biểu diễn quảng bá âm nhạc dân tộc.

Tin-ảnh: T.Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).