Nguyễn Quang Dũng và các nghệ sĩ cùng hỗ trợ người làm phim mất việc do Covid-19

17 Tháng 07, 2021 | 15:34

(NLĐO) – Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đứng ra kêu gọi và nhận được sự hưởng ứng từ các nghệ sĩ như NSND Hồng Vân, Trương Quỳnh Anh, Gia Bảo… cùng nhiều khán giả, quyên góp được hơn 800 triệu đồng hỗ trợ người trong giới làm phim mất việc vì Covid-19

Trong tâm thư viết trên trang cá nhân, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thông báo "Quỹ hỗ trợ filmmaker" do anh đứng ra kêu gọi và được sự hưởng ứng từ đồng nghiệp, nhà hảo tâm, khán giả đã đóng lại từ 17 giờ 30 ngày 16-7. 

Số tiền quỹ thu được sau 5 ngày là hơn 807,1 triệu đồng, tương ứng với 538 người được hỗ trợ. Đó là những người quay phim, thiết kế, âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật, hậu trường và nhiều vị trí khác trong ngành. Mỗi người được hỗ trợ 1,5 triệu đồng tiền chuyển khoản.

Nguyễn Quang Dũng và các nghệ sĩ cùng hỗ trợ người làm phim mất việc do Covid-19 - Ảnh 1.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng các nghệ sĩ chung tay hỗ trợ người làm phim

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết anh công bố việc ngừng nhận quyên góp để kết sổ quỹ, cũng để tránh việc vẫn có người tiếp tục góp vào. Hai ngày cuối tuần, anh tiếp tục chuyển khoản cho những người còn lại, đến đầu tuần sau sẽ tổng kết thu chi

"Thật lòng, ban đầu, tôi nghĩ mình và vài người quen biết có thể chia sẻ khó khăn với cỡ 100 đồng nghiệp theo khả năng của nhóm. Khi nhận thông tin đăng ký khó khăn cần hỗ trợ lên đến 1.100 người, tôi hơi hoảng. Nhưng thật sự quý giá khi có nhiều đồng nghiệp, nhà hảo tâm, khán giả đóng góp, hiện nay số lượng mình có thể chia sẻ khó khăn đã được tầm hơn 500 người. Rất biết ơn! 

Tôi cũng xin lỗi những ai không nhận được hỗ trợ vì khả năng chúng tôi có hạn, làm hết sức. Ai chưa được hỗ trợ hoặc vẫn khó khăn thì mấy hôm nay tôi cũng có làm cầu nối gởi đường dẫn tìm việc làm tạm thời. Không cách này thì cách khác, tôi mong mọi người tìm được cách vượt qua khó khăn!" – đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bộc bạch.

Nguyễn Quang Dũng và các nghệ sĩ cùng hỗ trợ người làm phim mất việc do Covid-19 - Ảnh 2.

Nhiều người trong nghề phim gặp khó do không việc làm thời điểm Covid-19 phức tạp, giãn cách xã hội

Nguyễn Quang Dũng và các nghệ sĩ cùng hỗ trợ người làm phim mất việc do Covid-19 - Ảnh 3.

Nguyễn Quang Dũng cũng lý giải trong tâm thư rằng chỉ kêu gọi trên facebook của mình nên đa phần những người bạn chung với anh mới thấy thông tin để quyên tiền. Nhiều người không chỉ là nghệ sĩ đã làm rất nhiều việc thiện nguyện ở quy mô nhỏ lớn và dành cho các đối tượng khác nhau, có người anh biết, có người âm thầm, hay những nhóm, đoàn phim cũng đã chia sẻ với nhau...

"Việc thiện nguyện không phải cuộc thi đua nào cả mà là sự chia sẻ khi anh cảm thấy đồng cảm với tổ chức và phương án đó. Nên mỗi người một cách nhìn, hình thức và theo khả năng bản thân. Tôi mong mọi người lúc khó khăn này giảm thiểu sự tiêu cực thì cuộc sống sẽ đỡ hơn!" – đạo diễn Nguyễn Quang Dũng viết.

Hưởng ứng lời kêu gọi của anh ngay từ đầu, nhiều nghệ sĩ quyên tiền hỗ trợ. Trong đó, NSND Hồng Vân quyên 5 triệu đồng, Trương Quỳnh Anh hỗ trợ 2 triệu đồng, nghệ sĩ Gia Bảo đóng góp 500.000 đồng và nhiều nghệ sĩ khác cùng các khán giả. Các đồng nghiệp khác gửi lời cảm ơn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Trong những ngày kêu gọi cho "Quỹ hỗ trợ filmmaker", Nguyễn Quang Dũng nhiều lần xúc động khi nhận lời cảm ơn từ những người được hỗ trợ.

Nguyễn Quang Dũng và các nghệ sĩ cùng hỗ trợ người làm phim mất việc do Covid-19 - Ảnh 4.

"Quỹ hỗ trợ filmmaker" hỗ trợ được khoảng 538 người

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).