Nhà biên kịch phim “Cánh đồng bất tận” qua đời

09 Tháng 09, 2022 | 17:11

(NLĐO) – Nhà quay phim Trần Đức Lai cho biết nhà văn, nhà biên kịch Ngụy Ngữ - biên kịch của nhiều phim: "Cánh đồng bất tận", "Gái nhảy", "Trùng Quang tâm sử"... - đã qua đời lúc 10 giờ 18 phút ngày 9-9, hưởng thọ 76 tuổi.

Sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật, nhà văn kiêm biên kịch Ngụy Ngữ ra đi vĩnh viễn tại nhà riêng ở TP HCM. Linh cữu của ông sẽ được quàn tại chùa Xá Lợi, lễ viếng từ ngày 10-9, sau đó được đưa đi hỏa táng ở Bình Hưng Hòa.

Nhà văn, nhà biên kịch Ngụy Ngữ tên thật là Nguyễn Văn Ngữ, quê Thừa Thiên - Huế. Trước năm 1975, ông là cây bút quen thuộc với nhiều tác phẩm văn học. Sau năm 1975, ông chủ yếu viết kịch bản phim.

Nhà biên kịch phim “Cánh đồng bất tận” qua đời - Ảnh 1.

Nhà văn, biên kịch Ngụy Ngữ qua đời sau thời gian chống chọi bệnh nặng

Nhà biên kịch phim “Cánh đồng bất tận” qua đời - Ảnh 2.

Ông ra đi ở tuổi 76

Một số tác phẩm nổi tiếng ông giữ vai trò biên kịch có: "Cánh đồng bất tận", "Mẹ con Đậu Đũa", "Xóm nước đen", "Cảnh sát hình sự", "Con thú tật nguyền", "Gái nhảy", "Bụi hồng" "Trùng Quang tâm sử"…

Chuyên viên truyền thông phim Châu Quang Phước tiễn biệt biên kịch Ngụy Ngữ trên trang cá nhân: "Biết đến chú qua dự án "Cánh đồng bất tận", lúc còn là kịch bản do chú chuyển thể. Đó là một kịch bản mà tôi cực kỳ ấn tượng, với một chi tiết có lẽ thuộc hàng đắt giá nhất trong những kịch bản phim từng đọc - một sáng tác của riêng nhà biên kịch khi chuyển thể từ một tác phẩm văn học, hoàn toàn không có trong tác phẩm gốc… Kính tiễn chú!".

Phim "Cánh đồng bất tận" do Nguyễn Phan Quang Bình đạo diễn, dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Ninh Dương Lan Ngọc với vai Nương trong phim đã nhận giải Mai Vàng lần thứ 16 hạng mục "Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất". Phim cũng thắng hàng loạt hạng mục tại Cánh diều 2010.

Nhà biên kịch phim “Cánh đồng bất tận” qua đời - Ảnh 3.

Cảnh phim "Cánh đồng bất tận"

Minh Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).