Nhà văn Lê Văn Nghĩa, nhà thơ Đoàn Vị Thượng được trao giải Cống hiến

10 Tháng 12, 2021 | 12:38

(NLĐO) – Hội Nhà văn TP HCM đã tổ chức công bố kết quả Giải thưởng Văn học năm 2021, cố nhà văn Lê Văn Nghĩa và cố nhà thơ Đoàn Vị Thượng được trao giải Cống hiến.

Nhà văn Lê Văn Nghĩa, nhà thơ Đoàn Vị Thượng được trao giải Cống hiến - Ảnh 1.

Nhà văn Lê Văn Nghĩa

Nằm trong đợt tổng kết công tác năm 2021, năm đầu tiên của nhiệm kỳ VIII (2021-2025), kết quả xét giải thưởng Văn học năm 2021 đã được công bố gồm:

Giải Cống hiến được trao cho cố nhà văn Lê Văn Nghĩa (với 3 tác phẩm xuất bản trong năm: "Mùa tiểu học cuối cùng", NXB Kim Đồng; "Sài Gòn những mảnh ghép rời ký ức", NXB Trẻ và "Văn Học Sài Gòn 1954-1975 - Những Chuyện Bên Lề", NXB Tổng hợp TP HCM) và cố nhà thơ Đoàn Vị Thượng (với Tập Thơ Đoàn Vị Thượng, NXB Hội Nhà văn). Giải thưởng văn học được trao cho các tiểu thuyết "Nghiệp chướng" của Lưu Vĩ Lân, NXB Hội Nhà văn; Giải thưởng nhà văn trẻ được trao cho tác phẩm "Ở đậu trong nhau", tập thơ của Khét (Trần Đức Tín), NXB Hội Nhà văn;

Giải thưởng văn học thiếu nhi được trao cho tác phẩm "Cà Nóng chu du Trường sa", truyện dài của Tiểu Quyên, NXB Kim Đồng.

Nhà văn Lê Văn Nghĩa, nhà thơ Đoàn Vị Thượng được trao giải Cống hiến - Ảnh 2.

Nhà thơ Đoàn Vị Thượng

Ngoài ra, Hội Nhà văn TP HCM còn tặng thưởng cho các tác phẩm: "Sóng đồng và cây núi" (Tập tiểu luận và phê bình của Lê Quang Trang, NXB Văn hóa - Văn nghệ); "Chiều bình yên" (Tiểu thuyết của Nguyễn Ngọc Mộc, NXB Quân đội); "Sự đành hanh của số phận" (Tập truyện ngắn của Hoàng Phương Nhâm, NXB Hội Nhà văn TP HCM);"Hai phía một đời sông" (Tập thơ của Nguyễn Vĩnh Bảo, NXB Hội Nhà văn).

Nhà văn Trịnh Bích Ngân – Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM, chia sẻ: "Giải cống hiến và văn học thiếu nhi lần đầu được xét trao tặng trên tiêu chí: Giải cống hiến dành cho các nhà văn, nhà thơ có những đóng góp cho nền văn học, những tác phẩm có giá trị về văn chương, những đóng góp cho cuộc sống. Và giải Văn học thiếu nhi nhằm khích lệ sáng tác, tạo sân chơi cho những cây bút viết cho thiếu nhi, văn học thiếu nhi mà trước đây đã có nhiều ý kiến đề xuất. Từ năm nay Giải thưởng Hội Nhà văn TP HCM sẽ có giải thưởng dành riêng cho Văn học thiếu nhi".

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).