Nhà văn trẻ đánh bại bà Michelle Obama

14 Tháng 05, 2019 | 15:37

(NLĐO) - Nữ nhà văn trẻ Sally Rooney, 28 tuổi, đánh bại cựu Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Michelle Obama trong cuộc cạnh tranh giành giải thưởng sách nước Anh (British Book Awards).

Tiểu thuyết thứ hai của Sally Rooney có tên "Normal People" đã mang vinh quang về cho cô. Sally Rooney nói đây là "đặc ân to lớn" khi tiểu thuyết của mình vượt qua hồi ký "Becoming" của bà Michelle Obama giành giải sách của năm và thắng luôn giải ở hạng mục hư cấu. Sally Rooney từng đoạt giải sách Waterstones năm 2018

Nhà văn trẻ đánh bại bà Michelle Obama - Ảnh 1.

"Becoming" của bà Michelle Obama giành chiến thắng các hạng mục sách phi hư cấu và sách nói

Nhà văn trẻ đánh bại bà Michelle Obama - Ảnh 2.

Tác phẩm của Sally Rooney thắng giải sách của năm bên cạnh hạng mục hư cấu

Alice O'Keeffe - trưởng hội đồng giám khảo, ca ngợi tác phẩm của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng cho rằng "Normal People" của Sally Rooney đặc biệt và rất cảm động. Hồi ký "Becoming" giành chiến thắng hạng mục sách nói và sách phi hư cấu.

Như vậy, hồi ký "Becoming" cũng đánh bại tác phẩm "Fire and Fury" - nói về ông Donald Trump, của tác giả Michael Wolff ở hạng mục phi hư cấu. Đây cũng là tác phẩm sách nói bán chạy nhất mọi thời đại.

Giải thưởng này còn có tên là Nibbies, do tạp chí thương mại The Bookseller tổ chức. Mỗi hạng mục sẽ có ban giám khảo riêng.

M.Khuê (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).