Nhạc sĩ Phú Quang nhập viện vì bệnh nặng

22 Tháng 05, 2020 | 10:27

(NLĐO)- Nhạc sĩ Phú Quang đang phải điều trị tại phòng vô trùng của một bệnh viện lớn do biến chứng tiểu đường.

Người nhà nhạc sĩ Phú Quang cho hay ông bệnh tiểu đường hơn 30 năm, vài tháng nay thì bệnh trở nặng. Thỉnh thoảng, ông vẫn tỉnh táo, có thể trò chuyện.

Thời gian gần đây, nhạc sĩ Phú Quang ở trong phòng vô trùng, chủ yếu được điều dưỡng, y tá chăm sóc. Bệnh viện quy định người nhà chỉ có thể thăm vào một số khung giờ nhất định. Hàng ngày, con gái ông là nghệ sĩ piano Trinh Hương cùng 2 người em và cô Thư, người vợ hiện tại của nhạc sĩ Phú Quang, thay phiên nhau vào trông nom nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Phú Quang nhập viện vì bệnh nặng - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Phú Quang

"Các bác sĩ khuyên là hạn chế người thăm nom, ưu tiên người thân thay nhau vào xoa bóp nắm tay để khi ông tỉnh sẽ giúp trí nhớ tốt hơn, ông cũng cảm nhận được người thân vẫn luôn bên cạnh" - nghệ sĩ Trinh Hương chia sẻ.

Mấy năm nay, sức khỏe nhạc sĩ Phú Quang suy yếu, hầu như năm nào cũng nhập viện một, hai đợt. Ông được người vợ thứ ba chăm sóc tận tình. Con gái đầu, nghệ sĩ piano Trinh Hương, và con rể, nghệ sĩ violin Bùi Công Duy, thường xuyên thăm hỏi ông. Ông còn con gái thứ Giáng Hương và con trai út Phú Vương.

Trước khi nhập viện, dù sức khỏe không tốt, ông vẫn miệt mài làm việc. Ông đôi lúc đãng trí những việc thường nhật nhưng nhớ như in từng câu chuyện âm nhạc.

Nhạc sĩ Phú Quang quê gốc Hà Nội, sinh ở huyện Cẩm Khê, Phú Thọ. Trong kho tàng hơn 600 bài hát của ông, đa số sáng tác viết về Hà Nội. Nhiều bài thơ được ông phổ nhạc trở thành ca khúc nổi tiếng như Em ơi, Hà Nội phố (thơ Phan Vũ), Hà Nội ngày trở về (thơ Thanh Tùng), Im lặng đêm Hà Nội (thơ Phan Thị Ngọc Liên), Một dại khờ, một tôi (thơ Nguyễn Trọng Tạo)... Ngoài ra, ông có series Chuyện bình thường, lấy cảm hứng từ một người yêu cũ.

Nhạc sĩ từng chia sẻ ông chỉ sáng tác khi trái tim thực sự rung động. Nhạc phẩm của ông giàu cảm xúc nhưng có cơ sở nhạc lý vững chắc. Ông thần tượng các ông hoàng nhạc cổ điển như Chopin, Mozart, Tchaikovsky...

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).