Nhạc sĩ Phú Quang qua đời: Mất mát lớn của nền âm nhạc Việt

10 Tháng 12, 2021 | 07:32

Sự ra đi của nhạc sĩ tài hoa Phú Quang là mất mát lớn với người thân, bạn bè, khán giả yêu âm nhạc của ông cũng như nền âm nhạc Việt Nam

Nghệ sĩ Trinh Hương, con gái nhạc sĩ Phú Quang, chia sẻ dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng cô vẫn không nghĩ bố mình đi nhanh đến vậy. Tuy nhiên, Trinh Hương tâm sự dù rất buồn nhưng ở một góc độ nào đó, việc Phú Quang ra đi là sự giải thoát cho ông.

Nhạc sĩ là người hoạt bát, năng động, ông không bao giờ muốn ngồi một chỗ. Khi còn sống, nhạc sĩ đối với con như với một người bạn. Ông ít khi nặng lời với con, cũng không áp đặt suy nghĩ. Điều này khiến Trinh Hương cảm nhận người bố nổi tiếng với cô giống một người bạn hơn một người bố. "Tôi cảm nhận những chăm sóc, quan tâm của bố giống như một người bạn thân" - con gái nhạc sĩ xúc động chia sẻ. Chính ông là người đã truyền cho cô sự yêu thích, đam mê đọc sách.

Suốt thời gian bệnh nặng, mọi sự giao tiếp giữa nhạc sĩ với gia đình chỉ thông qua ánh mắt. Dù mệt nhưng ông vẫn thể hiện những biểu cảm vui buồn. Khi nhạc sĩ còn tỉnh táo nhiều, nghệ sĩ Trinh Hương và gia đình vẫn vào viện kể cho ông nghe những câu chuyện nhà để ông biết người thân vẫn luôn ở bên, gần gũi bên mình mỗi ngày.

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời: Mất mát lớn của nền âm nhạc Việt - Ảnh 1.

Phú Quang - một nhạc sĩ của tình yêu, của những nỗi niềm… (Ảnh: HẢI BÁ)

Khoảng 1 tuần trước khi nhạc sĩ Phú Quang qua đời, thời tiết Hà Nội thay đổi khiến bệnh tình của ông trở nặng thêm.

Nhà thơ Hồng Thanh Quang chia sẻ sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang là mất mát lớn đối với nền âm nhạc Việt Nam, nỗi đau với tất cả những ai yêu quý các tác phẩm âm nhạc của ông. Với Hồng Thanh Quang, Phú Quang là một nhạc sĩ lớn của thời kỳ hiện tại, một nhạc sĩ với những ca khúc đi sâu vào lòng người. "Phú Quang là một nhạc sĩ của Hà Nội, một nhạc sĩ của tình yêu, nhạc sĩ của những nỗi niềm vừa buồn vừa cao thượng trong mọi cảm xúc" - nhà thơ Hồng Thanh Quang tâm sự.

Ông cũng cho hay hơn 30 năm quen biết nhau, hai người có những lúc rất thân thiết, có những lúc có hiểu lầm nhau. Nhưng cho đến bây giờ, khi tất cả mọi sự đã qua, chỉ còn lại sự thương tiếc, kính trọng.

Lễ viếng nhạc sĩ Phú Quang được tổ chức từ 7 giờ 5 phút đến 8 giờ 45 phút ngày 13-12-2021 (tức mùng 10 tháng 11 năm Tân Sửu), tại Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Lễ truy điệu được tổ chức từ 8 giờ 45 phút đến 9 giờ, lễ di quan lúc 9 giờ 5 phút. Lễ an táng được tổ chức từ 15 giờ đến 17 giờ cùng ngày tại Công viên Tưởng niệm Thiên Đức, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

YẾN ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).