Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến ra mắt tuyển tập Tổ quốc yêu thương

11 Tháng 10, 2021 | 19:06

(NLĐO) - 100 ca khúc như là tập nhật ký của cuộc đời về âm nhạc được nhạc sĩ Trần Xuân Tiến chọn lọc, in thành tuyển tập mang chủ đề "Tổ quốc yêu thương" do Nhà xuất bản Trẻ phát hành đã tạo sức lan tỏa đối với khán giả yêu những sáng tác dạt dào tình cảm của ông.


Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến ra mắt tuyển tập Tổ quốc yêu thương - Ảnh 1.

Tuyển tập nhạc "Tổ quốc yêu thương" của nhạc sĩ Trần Xuân Tiến

Tâm sự về tuyển tập này, nhạc sĩ Trần Xuân Tiến chia sẻ, ông không có những ước vọng gì lớn lao để thể hiện nghệ thuật, chỉ là tự nhiên bất chợt ghi lại tất cả những giai điệu từ những trò chơi dân gian của bọn trẻ cùng trang lứa trong làng, những ân tình kỷ niệm và những sự kiện cuộc đời mà mình đã trải qua từ tuổi thiếu thời cho mãi tận bây giờ ông không thể quên.

Tuyển tập âm nhạc này như một món quà gửi tặng những người đồng cảm cùng ông, muốn lưu giữ lại cho đời những giai điệu từ ký ức tuổi thơ, đến khi trưởng thành và chọn con đường lý tưởng cho bản thân để sống có ích cho cộng đồng, cho quê hương.

Chính vì được sáng tác từ tình yêu thương nên những giai điệu cứ nhẹ nhàng đi vào trái tim khán thính giả, và đến nay đã có rất nhiều ca sĩ thể hiện thành công các sáng tác của ông.

Nhạc sĩ kể, thời học sinh, các bạn bè ông văn hay chữ đẹp, muốn làm quen với bạn nữ cùng trường thì viết thư tình, làm thơ tình để tặng. Còn ông thì giản đơn, mộc mạc hơn, chỉ viết tặng bạn vài câu hát cho vui.

Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến ra mắt tuyển tập Tổ quốc yêu thương - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến ký tặng báo Người Lao Động

Và chỉ có vậy thôi mà đã để lại biết bao nhiêu kỷ niệm lưu luyến trong cuộc đời nhạc sĩ. Bây giờ đã nghiêng về tuổi xế chiều, ông nhớ lại vẫn còn thấy bồi hồi cảm xúc.

Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến ra mắt tuyển tập Tổ quốc yêu thương - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến gửi tặng tuyển tập nhạc đến báo Người Lao Động chiều 11-10-2021

Tuyển tập chia làm ba chương: "Bài ca tuổi trẻ", "Tình ca quê hương" và "Ca khúc trữ tình". Bạn đọc yêu âm nhạc có thể tìm thấy những giai điệu thật đẹp, da diết tình cảm từ nỗi lòng của người nhạc sĩ yêu quê hương, yêu hòa bình và luôn gửi thông điệp yêu thương cuộc sống đến với mỗi con người Việt Nam.

Nhạc sĩ Tôn Thất Lập đã đúc kết ngắn gọn về nhạc sĩ Trần Xuân Tiến: "Đó là người nhạc sĩ dấn thân và kể chuyện đời bằng âm nhạc".

Còn nhạc sĩ - NSƯT Nhất Sinh viết: "Khám phá ở con người anh tôi càng thích thú với bản chất hiền hòa, chân thật, dễ gần gũi và sống có đạo đức, có lý tưởng và đặc biệt rất vui tính. Tôi chỉ mong sao anh có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục dìu dắt lớp đàn em và sinh nở nhiều tác phẩm cống hiến cho đời".

Thanh Hiệp (Ảnh: NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).