Nhạc sĩ từng làm ngơ vắc-xin qua đời do Covid-19

30 Tháng 08, 2021 | 16:26

(NLĐO) - Nhạc sĩ người Anh Marcus Birks qua đời ở tuổi 40 sau thời gian mắc Covid-19. Trước đó, anh từng tự tin với sức khỏe của mình và làm ngơ với vắc-xin cho đến khi nhiễm bệnh.

Marcus Birks qua đời tại Bệnh viện Đại học Royal Stoke. Vợ đang mang thai của Marcus Birks vô cùng đau khổ vì sự ra đi của anh, cô chia sẻ trên trang cá nhân Marcus Birks rằng: "Trái tim tôi như bị xé toạc và không biết sẽ đối mặt với nỗi đau, tổn thương này như thế nào!".

Nhạc sĩ từng làm ngơ vắc-xin qua đời do Covid-19 - Ảnh 1.

Marcus Birks qua đời ở tuổi 40 sau khi mắc Covid-19

Marcus Birks là một nhạc sĩ đến từ vùng Leek, Starfordshire - Anh đã hoài nghi về tác dụng của việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Anh nghĩ rằng bản thân không thể bị nhiễm bệnh được vì lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ và tập thể dục 5 lần một tuần. Thế nhưng, sau khi mắc Covid-19, anh thấy bệnh của mình ngày một nặng hơn và cuối cùng phải nhập viện cấp cứu do khó thở.

Trong buổi phỏng vấn trên giường bệnh vào 11-8, nhạc sĩ này nói rằng tình trạng ngày càng nặng của mình là cú sốc lớn bởi bản thân hiếm khi mắc bệnh lặt vặt trước đó. Marcus Birks kêu gọi những người nghi ngờ vắc-xin, tự tin sức khỏe bản thân hãy đi tiêm phòng.

"Khi bạn không thể thở được thì đó là một cảm giác đáng sợ nhất trên thế giới này. Tôi đã không tìm hiểu về vắc-xin, bỏ qua nó như thể nó chẳng giúp gì cho mình. Nhưng bây giờ, tôi luôn nói bất kỳ ai trong gia đình mà tôi gặp được rằng hãy tiêm vắc-xin" - nam nhạc sĩ chia sẻ.

Nhạc sĩ từng làm ngơ vắc-xin qua đời do Covid-19 - Ảnh 2.

Marcus Birks và vợ là ban nhạc Bộ Đôi

Nhạc sĩ từng làm ngơ vắc-xin qua đời do Covid-19 - Ảnh 3.

Cả hai biểu diễn nhiều nơi

Ở khu vực Leek của Staffordshire, tỉ lệ tiêm chủng mũi đầu tiên là 90%, cao hơn mức trung bình toàn quốc. Marcus Birks đã kết hôn 10 năm nay, cả hai thành lập ban nhạc Bộ Đôi và đi biểu diễn nhiều nơi. Marcus Birks từng ký hợp đồng cùng ban nhạc Most Wanted và cũng xuất hiện trong một số chương trình truyền hình.

Nhiều bạn bè, người hâm mộ tưởng niệm Marcus Birks trên trang cá nhân.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).