Nhạc trưởng danh tiếng bị sa thải vì bê bối tình dục

13 Tháng 03, 2018 | 14:10

(NLĐO) - Nhà hát Opera Metropolitan (Met) ở New York – Mỹ đã quyết định sa thải nhạc trưởng danh tiếng James Levine sau khi tìm ra chứng cứ "đáng tin cậy" ủng hộ cáo buộc ông này lạm dụng tình dục nhạc sĩ nam trẻ tuổi.

James Levine, 74 tuổi, hơn 40 năm gắn bó với Nhà hát Opera Metropolitan, bị bốn người đàn ông cáo buộc lạm dụng tình dục nhiều thập kỷ trước đây, khi họ còn là thanh thiếu niên. Thời điểm đó, James Levine lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc.

Nhà hát Opera Metropolitan đình chỉ mọi công việc của James Levine để tiến hành điều tra nội bộ. Họ chỉ định công ty luật điều tra hành động của James Levine, xác định các cáo buộc đúng hay sai.

Nhạc trưởng danh tiếng bị sa thải vì bê bối tình dục - Ảnh 1.

James Levine bị sa thải

Nhạc trưởng danh tiếng bị sa thải vì bê bối tình dục - Ảnh 2.

Cuộc điều tra thu thập nhiều chứng cứ cho thấy hành vi phạm tội của James Levine

"Cuộc điều tra phát hiện những bằng chứng đáng tin cậy cho thấy James Levine từng có hành vi quấy rối tình dục trước và trong thời gian ông làm việc tại nhà hát" - thông cáo nhà hát tuyên bố.

Họ cũng cho biết có bằng chứng cho thấy nhạc trưởng này đã quấy rối tình dục các nghệ sĩ dễ bị tổn thương trong giai đoạn đầu sự nghiệp của họ. Để tiến hành điều tra, họ đã phỏng vấn hơn 70 người.

Cảnh sát bang Illinois nói trên New York Times rằng một trong các nạn nhân nói lạm dụng tình bắt đầu từ 1985 khi anh ta 15 tuổi còn James Levine 41 tuổi. Vụ việc kéo dài đến tận năm 1993.

Chiến dịch "#MeToo" vẫn còn tác động mạnh đến làng giải trí Mỹ và các nước phương Tây khác. Nhiều người danh tiếng khác bị sa thải, bôi đen hình ảnh sau các vụ cáo buộc. James Levine đã có hơn 2.500 buổi diễn tại Nhà hát Opera Metropolitan và có tên trong tốp đầu nhạc trưởng danh tiếng nhất nước Mỹ. Ông vật lộn với bệnh tật giai đoạn về già và hiện di chuyển chủ yếu bằng xe lăn điện.

M.Khuê (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).