Nhiều kiến nghị xử "anh hùng bàn phím" sau cái chết của Sulli

15 Tháng 10, 2019 | 15:37

(NLĐO) - Công chúng Hàn Quốc gửi đơn kiến nghị lên trang web chính phủ nước này yêu cầu trừng phạt nghiêm khắc những kẻ bình luận ác ý khiến Sulli bị trầm cảm, dẫn đến tự tử ở tuổi 25.

Bản kiến nghị có tiêu đề: "Chúng tôi đề nghị hình phạt nghiêm khắc những kẻ đã mạt sát dẫn đến cái chết của Sulli" được gửi đến trang web chính phủ.

"Chúng tôi yêu cầu một hình phạt nghiêm khắc đến những người đưa ra các bình luận ác ý, mạt sát, bôi nhọ dẫn đến cái chết của Sulli. Những người khác như Jong Hyun (trưởng nhóm SHINee - tự tử vì trầm cảm) đã phải chịu nhiều chỉ trích ác ý trên mạng rồi chọn lựa phương pháp tiêu cực kết thúc sinh mệnh. Nếu luật pháp không thay đổi, nhiều chuyện buồn như thế có thể tiếp tục xảy ra. Chúng ta hãy sửa đổi luật để những người đưa ra các bình luận ác ý bị xử thật nặng" - bản kiến nghị có đoạn viết.

Nhiều kiến nghị xử anh hùng bàn phím sau cái chết của Sulli - Ảnh 1.

Nhiều đơn kiến nghị gửi chính phủ sau sự việc Sulli

Một bản kiến nghị khác đề nghị đổi luật để buộc người dùng mạng xã hội đều phải để tên thật. Theo kiến nghị này, đây là giải pháp cần thiết để ngăn chặn những kẻ lợi dụng mạng xã hội để làm "anh hùng bàn phím", thản nhiên bôi nhọ, mạt sát người khác.

Sulli từng bị chỉ trích dữ dội khi công khai tình cảm với người lớn hơn 14 tuổi. Sau đó, cô vướng những bê bối khác dẫn đến không ít người ghét bỏ, thường bôi nhọ, dè bỉu cô. Họ gọi cô bằng biệt danh "gái hư xứ Hàn", "Con ghẻ quốc dân"... Tất cả khiến cho Sulli bị khủng hoảng tâm lý. Năm 2018, cô tiết lộ trong một chương trình truyền hình là bị chứng sợ xã hội, rối loạn lo âu.

Nhiều kiến nghị xử anh hùng bàn phím sau cái chết của Sulli - Ảnh 2.

Công chúng yêu cầu sửa đổi luật để giảm bớt độ ảo của mạng xã hội

M.Khuê (Theo Koreaboo)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).