Nhiều nghệ sĩ mang gạo đến với người nghèo

16 Tháng 04, 2020 | 01:37

(NLĐO) - MC Đại Nghĩa, ca sĩ Trọng Tấn, nghệ sĩ Cát Phượng, Việt Hương... tích cực quyên góp gạo để hỗ trợ những người khó khăn trong đại dịch Covid-19.

MC Đại Nghĩa đã gửi nhiều tấn gạo cho người nghèo ở TP HCM cũng như các tỉnh thông qua tài khoản An Vui của anh cùng sự giúp sức của nhiều cộng tác viên. Gần đây, anh phối hợp cùng Thành đoàn TP HCM chuyển một lượng lớn gạo quyên góp cho các quận - huyện.

Nhiều nghệ sĩ mang gạo đến với người nghèo - Ảnh 1.

MC Đại Nghĩa đã gặp gỡ anh Hoàng Anh Tuấn...

Nhiều nghệ sĩ mang gạo đến với người nghèo - Ảnh 2.

... để phối hợp lắp "ATM gạo"

Đại Nghĩa dự định khép lại việc phát gạo ở TP HCM nhưng vẫn duy trì việc này tại các địa phương. Tuy nhiên, anh vẫn nhận được rất nhiều tin nhắn yêu cầu hỗ trợ các gia đình khó khăn giữa đại dịch này tại địa bàn TP HCM. 

Để giải quyết vấn đề, Đại Nghĩa cho biết đã gặp gỡ và làm việc với anh Hoàng Anh Tuấn - người sáng chế "ATM gạo". Đại Nghĩa cho biết anh cộng tác với anh Tuấn và dự kiến đặt khoảng 5 "ATM gạo" tại các quận - huyện. Nếu có đủ lực, tài khoản An Vui của anh sẽ tiếp tục phối hợp đặt ATM phát gạo ở một số tỉnh khác.

Bên cạnh Đại Nghĩa, ca sĩ Trọng Tấn cũng thông báo trên mạng xã hội: "Đến thời điểm hiện tại, Trọng Tấn và bạn bè, người hâm mộ đã huy động được hơn 10 tấn gạo. Nếu số gạo nhiều hơn, Trọng Tấn sẽ có kế hoạch chia sẻ về các tỉnh".

Nhiều nghệ sĩ mang gạo đến với người nghèo - Ảnh 3.

Ca sĩ Trọng Tấn

Trước đó, ca sĩ Trọng Tấn đã viết tâm thư kêu gọi quyên gạo. Anh lên kế hoạch phát cho người nghèo ở địa bàn Hà Nội. "Ý chí Việt Nam, tấm lòng Việt Nam, "bầu ơi thương lấy bí cùng" hay "lá lành đùm lá rách", "một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao", chúng ta nhất định thắng lợi! Trọng Tấn tin rằng con virus mạnh cỡ nào đi chăng nữa nhưng nếu chúng ta cùng đồng lòng thì sẽ tạo ra hiệu ứng đoàn kết trong xã hội, "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu" để cùng nhau chống chọi và đẩy lùi Covid-19" - Trọng Tấn viết. Ngay sau đó, anh được đồng nghiệp: NSƯT Tố Nga, ca sĩ Lê Anh Dũng, Bích Hồng, Thu Hằng, Lương Nguyệt Anh... hưởng ứng cùng với mạnh thường quân khác.

Nghệ sĩ Cát Phượng ngày 15-4 cũng thông báo đã chung tay cùng người hâm mộ mua 1 tấn gạo và phát cho 50 người già neo đơn, người khiếm thị ở Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu. Chị phát mỗi phần quà gồm 20kg gạo và 200.000 đồng. Diễn viên Quách Ngọc Tuyên cũng hỗ trợ Cát Phượng trong chuyến thiện nguyện này.

Nhiều nghệ sĩ mang gạo đến với người nghèo - Ảnh 4.

Cát Phượng tặng quà cho người già neo đơn, người khiếm thị

Ca sĩ Trang Nhung cùng gia đình phát 4 tấn gạo, trứng, khẩu trang và các nhu yếu phẩm khác cho người nghèo, vô gia cư tại TP HCM. Cô chia sẻ trên trang cá nhân: "Nhung vẫn miệt mài đi đến tận các phòng trọ để phát phiếu hỗ trợ này cho những người không có việc làm ... Hiện nay, Nhung vẫn đang tiếp tục mua thêm gạo và các nhu yếu phẩm để hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19."

Nhiều nghệ sĩ mang gạo đến với người nghèo - Ảnh 5.

Trang Nhung phát gạo

Trước đó, diễn viên Việt Hương cũng đã hỗ trợ 5 tấn gạo cho nhóm người gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19. 

Nhiều nghệ sĩ mang gạo đến với người nghèo - Ảnh 6.

Việt Hương tặng gạo cho nghệ sĩ khó khăn

Ngày 15-4, Việt Hương chia sẻ hình ảnh phát 1 tấn gạo cùng dung dịch sát khuẩn đến các nghệ sĩ khó khăn. Đây là số gạo không nằm trong 5 tấn gạo hỗ trợ trước đó.

Ngoài ra, Á hậu Kim Duyên ủng hộ 5 tấn, ca sĩ Bích Thủy tặng 2 tấn cho bà con nông dân nghèo tại Bến Lức, Long An... 

Các hoạt động góp gạo hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 sẽ còn tiếp tục nối dài với nhiều người nổi tiếng tham gia.

Minh Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Facebook NV

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).