Những lớp học nghệ thuật online

19 Tháng 09, 2021 | 10:15

(NLĐO)- Nhiều lớp học nghệ thuật, văn hóa được tổ chức online với mong muốn tăng năng lượng tích cực cho người yêu nghệ thuật.

Những lớp học nghệ thuật online - Ảnh 1.

Khóa học về sản xuất phim phi lợi nhuận dành cho người yêu điện ảnh

Văn phòng UNESCO tại Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (Hội Điện ảnh Việt Nam) tiến hành tuyển sinh khóa học về sản xuất phim phi lợi nhuận (On the reel film Lab) từ nay đến ngày 30-9. 

Theo đó, khóa học nhằm hỗ trợ các nhà làm phim trẻ có cái nhìn tổng quan về điện ảnh trong nước và quốc tế, giúp ích cho việc phát triển các dự án phim ngắn, tìm lộ trình sản xuất phù hợp và tự định hướng sự nghiệp cho những nhà làm phim trẻ. Để tham gia khóa học, các nhà làm phim trẻ cần nộp đề xuất về dự án phim truyện, phim tài liệu hoặc hybrid (lai giữa hai thể loại) trên cương vị cá nhân hoặc theo nhóm. Mỗi dự án được chọn sẽ có tối đa hai thành viên của nhóm tham gia khoá học.  

 Chương trình còn có sự đồng hành của nhiều đối tác như Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) tại Việt Nam, HK Film, WallSound, Hanoi Grapevine và Colab Vietnam. Khóa học diễn ra theo hình thức trực tuyến trong tháng 10-2021, với sự tham gia của nhiều đạo diễn, nhà làm phim uy tín trong và ngoài nước. Có thể kể đến các đạo diễn Phạm Ngọc Lân, Trương Minh Quý, Bùi Kim Quy, Trịnh Đình Lê Minh (Việt Nam) và đạo diễn, nhà sản xuất Pimpaka Towira (Thái Lan).

Ngoài những kiến thức chuyên môn được trang bị từ khóa học, các dự án trong khoá học cũng sẽ có cơ hội nhận được: Hai giải thưởng tiền mặt trị giá 1.000 USD mỗi giải; hai gói thiết bị quay và ánh sáng từ nhà tài trợ HKFilm; một gói hậu kỳ âm thanh từ nhà tài trợ Wallsound. Các dự án nhận giải phải đảm bảo hoàn thành trong vòng một năm sau khóa học.


Những lớp học nghệ thuật online - Ảnh 2.

Lớp học múa lễ hội Nhật Bản

Trong khi đó, với mục đích giúp người yêu thích văn hóa Nhật Bản có thêm trải nghiệm về văn hóa Nhật Bản thông qua các điệu múa lễ hội, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chuỗi Workshop múa trực tuyến. Mỗi buổi trong chuỗi Workshop múa này sẽ giới thiệu một điệu múa lễ hội Nhật Bản khác nhau. Giảng viên tham gia chương trình là các nhóm múa của các lễ hội truyền thống bản địa, giúp học viên được học và trải nghiệm múa một cách trọn vẹn nhất. 

 Để tham gia, bạn có thể truy cập http://jpf.org.vn/ hoặc fanpage: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản. Workshop được thiết kế dành cho tất cả mọi người, bất kể kinh nghiệm nhảy múa của mỗi người. 

T.Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).