Những tư liệu quý giá về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh

19 Tháng 05, 2021 | 04:46

Nhà Xuất bản Trẻ vừa giới thiệu 3 ấn phẩm sách (do Hà Minh Hồng chủ biên) được biên soạn công phu với những tư liệu quý giá về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ba ấn phẩm này gồm: "Bác Hồ với Quốc hội Việt Nam" bản in mới tháng 5-2021 chào mừng ngày bầu cử toàn quốc để bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; "Bác Hồ với Chính phủ Việt Nam" ấn hành chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và "Bác Hồ với Mặt trận Việt Minh" tái bản nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là dịp 80 năm thành lập Mặt trận Việt Minh (19.5.1941 - 19.5.2021). 

Sách được trình bày và in ấn đẹp với những tư liệu quý giá về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời là nguồn sử liệu để bạn đọc tìm hiểu về lịch sử Quốc hội Việt Nam và Chính phủ Việt Nam giai đoạn đầu.

Ngoài ra, Nhà Xuất bản Trẻ hiện có bộ sách "Di sản Hồ Chí Minh" là công trình nghiên cứu công phu, tập hợp nhiều nội dung, tài liệu, hình ảnh quý giá, phần nào khái quát được cuộc đời, hoạt động và tư tưởng, phong cách của Bác - người đã dành trọn cuộc đời và sự nghiệp cho đất nước, cho dân tộc. 

Bộ sách được dàn trang đẹp, đơn giản và sang trọng, với hình ảnh minh họa, chất lượng giấy và in ấn tốt. Đây sẽ là món quà tặng rất phù hợp cho các đại hội cũng như thích hợp để làm tư liệu tra cứu cho các cơ quan, trường học, tổ chức, cơ sở Đảng, cơ sở Đoàn… và đặc biệt là làm tư liệu phục vụ các buổi sinh hoạt tìm hiểu và cuộc thi về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Những tư liệu quý giá về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ba ấn phẩm sách Bác Hồ vừa được Nhà Xuất bản Trẻ giới thiệu

Bộ sách rất đa dạng về thể loại (có sách chính luận, sách nghiên cứu nhưng cũng có những câu chuyện đời thường rất sinh động), về đề tài (những câu chuyện, đúc kết về Bác ở nhiều lĩnh vực như xây dựng Đảng, cán bộ, quân đội, ngoại giao, thanh thiếu niên, mặt trận, quốc hội…), về tác giả (sách do chính Bác viết và rất nhiều tác giả khác nhau viết về Bác)… Nổi bật trong bộ sách này có thể kể đến như: "Hồ Chí Minh - Tác phẩm" (hộp 5 cuốn khổ nhỏ), "Hồ Chí Minh - Tác phẩm bảo vật quốc gia" (hộp 5 cuốn khổ nhỏ), "Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ"...

Trong khi đó, ấn bản "Suốt đời học Bác" được Nhà Xuất bản Kim Đồng ra mắt nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2020) nhưng đến nay vẫn là cuốn sách được yêu thích. Cuốn sách giới thiệu 16 câu chuyện về Bác Hồ qua ghi chép từ lời kể "người thật việc thật" của nhà báo Kiều Mai Sơn, với những phát hiện và góc nhìn mới. Ngoài ra, Nhà Xuất bản Kim Đồng còn tái bản một loạt ấn phẩm: "Nhật ký trong tù" - bản dịch trọn vẹn của Viện Văn học; tiểu thuyết "Búp sen xanh" của nhà văn Sơn Tùng; truyện tranh "Từ Làng Sen" - lời của nhà văn Sơn Tùng, tranh minh họa của họa sĩ Lê Lam và tập truyện kể "Bác Hồ kính yêu".


Tin-ảnh: T.Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).