Nỗ lực lan tỏa tình yêu sử Việt

29 Tháng 08, 2021 | 23:59

Trong thời gian giãn cách xã hội, hầu hết dự án phim, chương trình truyền hình đều phải tạm dừng quay, sản phẩm mới không nhiều để phục vụ khán giả. Tuy nhiên, kênh Hùng ca sử Việt của Đạt Phi Media vẫn nỗ lực cho ra mắt những phim audio mới trên YouTube.

Loạt tập phim audio "Anh hùng bán than" nói về Trần Khánh Dư ra mắt khán giả gần đây trên kênh Hùng ca sử Việt nhận được nhiều lời khen ngợi. Đây chỉ là một trong nhiều tác phẩm của Hùng ca sử Việt, một kênh do nghệ sĩ Đạt Phi lập từ tháng 4-2016 nhằm kể chuyện giả tưởng dựa trên cơ sở những nhân vật và sự kiện có thật trong lịch sử Việt Nam, được phóng tác và hư cấu thêm để tạo nên cảm xúc và sự sinh động.

"Dự án Hùng ca sử Việt không phục vụ cho mục đích nghiên cứu học thuật và tìm hiểu thực tế lịch sử. Do đó, quý thính giả vui lòng tự cân nhắc khi tham khảo sử dụng các yếu tố trong dự án cho các mục đích khác" - nghệ sĩ Đạt Phi giới thiệu về Hùng ca sử Việt.

Mỗi tập của Hùng ca sử Việt sử dụng hình vẽ minh họa, hình ảnh được mượn và sưu tầm từ các nguồn trên mạng. Điểm hấp dẫn và thu hút nhất của các loạt phim audio này là cốt truyện và phần lồng tiếng "cây nhà lá vườn" bởi nghệ sĩ Đạt Phi cùng các cộng sự. Đây là nỗ lực xuất phát từ niềm đam mê lịch sử của nghệ sĩ Đạt Phi cùng ê-kíp. Nếu không có đam mê đó, rất khó dồn tâm huyết vào các dự án phi lợi nhuận cho cộng đồng như thế.

Nỗ lực lan tỏa tình yêu sử Việt - Ảnh 1.

Phim audio “Anh hùng bán than”. Ảnh: FANPAGE HÙNG CA SỬ VIỆT

Nghệ sĩ Đạt Phi từng cho biết anh lập kênh Hùng ca sử Việt chỉ với một mục tiêu là lan tỏa tình yêu sử Việt đến người Việt. Thông qua cách kể chuyện theo phương thức hấp dẫn, lôi cuốn, anh kỳ vọng sẽ giúp các bạn trẻ không thấy khô khan với những nhân vật lịch sử được mô tả qua các trang giấy.

Không chỉ tạo nên các sản phẩm cho kênh Hùng ca sử Việt, nghệ sĩ Đạt Phi còn phối hợp cùng nhóm Đuốc Mồi thực hiện nội dung cho dự án Việt sử kiêu hùng. Đây là dự án phi lợi nhuận nhằm kết nối những giá trị lịch sử của dân tộc với thế hệ người trẻ Việt thông qua hình thức phim dã sử diễn họa.

Vào tháng 7 vừa qua, kênh Hùng ca sử Việt đã được nút bạc của YouTube, thành quả cho nỗ lực của những người đam mê sử Việt như nghệ sĩ Đạt Phi. Với sự mở rộng của các nền tảng mạng xã hội, sự phát triển của công nghệ số, nhiều người kỳ vọng Hùng ca sử Việt sẽ ngày càng chuyên nghiệp và đi xa trong việc chinh phục khán giả, nhất là người trẻ. 

Minh Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).