Noo Phước Thịnh bức xúc vì chất xám bị đánh cắp

30 Tháng 08, 2019 | 11:22

(NLĐO)- Sau khi biết một phần sản phẩm của mình được sử dụng không xin phép trong phim vừa ra mắt "Ngôi nhà bươm bướm", ca sĩ Noo Phước Thịnh bức xúc: "Sao đạo diễn Ngô Quang Hải lại "chơi" như thế?".

Noo Phước Thịnh bức xúc vì chất xám bị đánh cắp - Ảnh 1.

Noo Phước Thịnh bức xúc vì sản phẩm của mình bị sử dụng mà không xin phép

Sau một ngày ca sĩ Noo Phước Thịnh bức xúc chỉ trích "Ngôi nhà bươm bướm" (nhà sản xuất là đạo diễn Ngô Quang Hải) sử dụng sản phẩm của anh mà không một lời xin phép, ê-kíp phim này đã lên tiếng xin lỗi. 

Trong khi đó, phía đạo diễn Ngô Quang Hải tung bằng chứng đã trả tiền tác quyền các ca khúc sử dụng trong bộ phim, trong đó có "Mãi mãi bên em" của nhạc sĩ Đỗ Hiếu, do Noo Phước Thịnh thể hiện, thông qua Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả, tác phẩm âm nhạc Việt Nam chi nhánh phía Nam.

Còn phía nhận tiền tác quyền, tức Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả, tác phẩm âm nhạc Việt Nam chi nhánh phía Nam, thì cấp phép vô tội vạ sau khi nhận được tiền tác quyền, dù chủ sở hữu không hề ủy quyền.

Noo Phước Thịnh bức xúc vì chất xám bị đánh cắp - Ảnh 2.

Đạo diễn Ngô Quang Hải chứng minh mình đã đóng tác quyền

Việc ca sĩ Noo Phước Thịnh bức xúc là hoàn toàn hợp lý bởi chính anh từng vướng lùm xùm vi phạm bản quyền cách đây không lâu. Anh đã nhanh chóng xin lỗi nhưng vẫn phải đối mặt với đơn kiện cùng với khoản bồi thường rất lớn, dù đã bị thiệt hại nặng nề từ việc ca khúc đang rất ăn khách bị gỡ khỏi YouTube. 

Noo Phước Thịnh bức xúc vì chất xám bị đánh cắp - Ảnh 3.

Noo Phước Thịnh từng bị dính vào vụ bản quyền dù bản thân anh không có lỗi trong việc này

Thùy Trang - Mai Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).