NS Diễm Lan - vợ của nhạc sĩ Hoàng Hiệp qua đời

11 Tháng 02, 2018 | 15:05

(NLĐO) - Nghệ sĩ (NS) Diễm Lan là người đứng sau những vinh quang của nhạc sĩ Hoàng Hiệp. Bà có một sự nghiệp nghệ thuật rất đẹp. Sự ra đi của bà đã để lại nhiều thương tiếc cho khán giả yêu sân khấu.


NS Diễm Lan - vợ của nhạc sĩ Hoàng Hiệp qua đời - Ảnh 1.

NS Diễm Lan và nhạc sĩ Hoàng Hiệp

NS Diễm Lan - tên thật Nguyễn Thu Vĩnh - vợ của cố nhạc sĩ Hoàng Hiệp, sinh năm 1933, thường trú tại quận 2, TP HCM, đã từ trần hồi 21 giờ ngày 10-2 (tức 25 tháng chạp năm Đinh Dậu), hưởng thọ 85 tuổi. 

NS Diễm Lan thuộc thế hệ diễn viên đầu tiên của Đoàn kịch nói trung ương được ông Thế Lữ và ông Bửu Tiến đào tạo. Bà đã được hai nhà đạo diễn sân khấu Liên Xô là Va-xi-li-ép và Mô-na-khốp trực tiếp giảng dạy và huấn luyện trường phái sân khấu hiện thực tâm lý nổi tiếng của Nga cuối thế kỷ XIX, Xta-nhi-xláp-xki. 

NS Diễm Lan - vợ của nhạc sĩ Hoàng Hiệp qua đời - Ảnh 2.

NS Diễm Lan

Bà từng tham gia nhiều vở kịch trong suốt 20 năm từ 1955 đến 1975. Vai diễn chính, quan trọng trong những vở như: "Những người ở lại", "Lập Xuân", "Gươm kề cổ", "Hòn đảo thần vệ nữ"...

Đồng nghiệp cùng thời của Diễm Lan là những diễn viên được phong tặng nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú như: Đào Mộng Long, Giáng Hương, Trúc Quỳnh, Thu Hà, Song Kim, Bích Châu, Bạch Lan, Hồ Kiểng... 

Tuy nhiên, do bà theo chồng vào Nam năm 1975 và về hưu sớm nên đành bỏ lỡ niềm đam mê. Bà hạnh phúc với việc chăm lo cho chồng và hai con trai. 

NS Diễm Lan - vợ của nhạc sĩ Hoàng Hiệp qua đời - Ảnh 3.

NS Diễm Lan

Đằng sau sự thành công của nhạc sĩ Hoàng Hiệp luôn có sự đóng góp của người vợ hiền, đảm đang và bà là người phụ nữ trong một số tác phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Hoàng Hiệp. 

Bà luôn nói về điều này bằng sự chân thật của cảm xúc: "Với tôi, hạnh phúc khi được là người vợ của nhạc sĩ Hoàng Hiệp". 

NS Diễm Lan - vợ của nhạc sĩ Hoàng Hiệp qua đời - Ảnh 4.

NS Diễm Lan luôn ở bên cạnh chồng - nhạc sĩ Hoàng Hiệp

Linh cữu NS Diễm Lan quàn tại Nhà Tang Lễ Thành Phố, số 25 Lê Quý Đôn, P7, Q3, TP HCM. Lễ viếng bắt đầu từ 18 giờ ngày Chủ Nhật, ngày 11-2 . 


Thanh Hiệp (ảnh do gia đình cung cấp)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).