NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh xúc động gặp lại học trò

01 Tháng 11, 2021 | 14:45

(NLĐO) – Sau khi vở Romeo và Juliet công diễn, đến nay thầy trò lớp Nâng cao 2 mới được hội ngộ thắp hương Tổ nghiệp khởi động tập 2 vở mới tham dự Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc.

Trưa 1-11, Sân khấu kịch Hồng Vân đã tổ chức cho các diễn viên trẻ thắp hương Tổ nghiệp khởi động tập 2 vở mới tham dự Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc dự kiến tổ chức đầu năm 2022.

NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh xúc động gặp lại học trò - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân, Việt Anh

NSND Hồng Vân cho biết các lớp đào tạo diễn viên trẻ vẫn chưa thể khởi động khi mà nhiều học viên ở các tỉnh vẫn chưa thể lên TP để có mặt như đã hẹn. "Mong muốn của sân khấu chúng tôi khi tham dự liên hoan là muốn tạo điều kiện thật tốt để diễn viên trẻ tham gia và cọ xát với nghề. Qua đó, học hỏi thêm về kinh nghiệm diễn xuất nhất là liên hoan được tổ chức tại TP HCM như dự kiến sẽ là những ngày hội để các diễn viên trẻ đúc kết bài học quý cho nghệ thuật" - NSND Hồng Vân nói.

NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh xúc động gặp lại học trò - Ảnh 2.

NSND Việt Anh dặn dò các diễn viên trẻ

NSND Việt Anh và NSND Hồng Vân cũng xúc động gặp lại các diễn viên của lớp Nâng cao 2. "Sau khi vở Romeo và Juliet công diễn, đến hôm nay thầy trò mới được hội ngộ. Hiện nay lớp Nâng cao 3 cũng còn một số diễn viên chưa thể đi học, nên chúng tôi chỉ có thể tổ chức học trực tuyến hoặc thoại kịch quanh bàn, chứ chưa thể đưa lên sàn tập do phải tuân thủ những điều kiện để bảo vệ sức khỏe cộng đồng" - NSND Việt Anh tâm sự.

NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh xúc động gặp lại học trò - Ảnh 3.

Từ phải sang": Nghệ sĩ Hữu Nghĩa, Vũ Xuân Trang, Hoàng Thy và NSND Hồng Vân

Vẫn đi theo dòng văn học hiện thực phê phán, các vở mới của sân khấu kịch Hồng Vân đều dành cơ hội để diễn viên trẻ làm quen với những kịch bản mang ý nghĩa giáo dục được chuyển thể từ những tác phẩm văn học giá trị. 

Hai vở kịch do Sân khấu kịch Hồng Vân chuẩn bị tham dự liên hoan gồm: "Ngã rẽ" (tác giả Tấn Nhật, Phương Thảo, đạo diễn Vũ Xuân Trang), "Ngôi nhà trên thuyền" (tác giả Vũ Xuân Trang, đạo diễn NSND Hồng Vân).

Vở "Ngã rẽ" có sự tham gia của các diễn viên: Đinh Mạnh Phúc, Hữu Tín, Quỳnh Hồ…và các diễn viên trẻ. Vở  "Ngôi nhà trên thuyền" có các diễn viên: Hòa Hiệp, Hoàng Thy, Tuấn Dũng, Lạc Hoàng Long…

NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh xúc động gặp lại học trò - Ảnh 4.

Các diễn viên trẻ và học viên của Sân khấu kịch Hồng Vân xếp hàng thắp hương Tổ nghiệp

Bài và ảnh Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).