NSND Lệ Thủy mang "cần câu" cho người khuyết tật

25 Tháng 09, 2018 | 14:37

(NLĐO) - Trưa 25-9, NSND Lệ Thủy đã đến thăm các học viên Trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM. Bà chia sẻ người nghệ sĩ ngoài sàn diễn cần hướng đến công việc cộng đồng.

NSND Lệ Thủy mang cần câu cho người khuyết tật - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy và một học viên tại Trung tâm Dạy nghề Người tàn tật và trẻ mồ côi TP HCM

Mỗi năm vào mùa Trung thu, NSND Lệ Thủy cùng các bạn hữu trong nhóm hoạt động thiện nguyện đến các địa chỉ quen thuộc như Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM, Trung tâm Nuôi dưỡng và bảo trợ Người già Thạnh Lộc, Trung tâm Nhân đạo Quê hương, Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định… để hỗ trợ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. 

Năm nay, bà xúc động khi đến với nơi dạy nghề cho trẻ mồ côi, người khuyết tật. "Tôi nhớ mãi hình ảnh chị Kim Cương đã từng khánh thành lớp học vi tính mang tên NSND Bảy Nam ngay trong trung tâm dạy nghề này. Tấm gương sáng của má Bảy Nam đã khiến người nghệ sĩ thế hệ chúng tôi phải suy nghĩ. Mình được hưởng quá nhiều lộc Tổ, phải góp phần làm thêm công việc thiện nguyện để giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi có thể hội nhập đời sống cộng đồng" -NSND Lệ Thủy tâm sự.

NSND Lệ Thủy mang cần câu cho người khuyết tật - Ảnh 2.

Một góc xưởng nghề của Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi

Bà cho biết ý nghĩa của đợt tiếp sức đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người khuyết tật nhằm mục đích nhân ái.

"Chúng ta đều biết giúp người hoạn nạn thì giúp cần câu để họ có thể câu cá, tự nuôi thân chứ không nên giúp con cá. Trao quà từ thiện trong cuộc sống hôm nay nhiều khi những món quà không thiết thực, họ chẳng làm được điều gì để lo cho ngày mai, khi mà thực phẩm đó không thể để dành mãi. Tại trung tâm dạy nghề, nhìn các học viên được dạy nghề may, thiêu, đính hạt, chế tác bình hoa cườm, làm tranh ghép gỗ, học vi tính, thợ hàn, thợ tiện và học ngoại ngữ, tôi vui mừng hạnh phúc vô cùng" - NSND Lệ Thủy chia sẻ.

NSND Lệ Thủy mang cần câu cho người khuyết tật - Ảnh 3.

Xưởng may của người khuyết tật tại Trung tâm

NSND Lê Thủy cho biết trong năm nay, còn 10 chuyến đi thiện nguyện ở các tỉnh ĐBSCL, đem quà và thực phẩm, thuốc; đồng thời cần nhất vẫn là quần áo, tập, bút, viết, những vật dụng dành cho việc học nghề. "Tôi cũng liên kết một số doanh nghiệp là bạn bè thân hữu nhờ họ giúp đỡ trong việc nhận các học viên sau quá trình đào tạo được nhận vào làm việc, góp phần với trung tâm tạo đầu ra cho các em" – NSND Lệ Thủy nói.

NSND Lệ Thủy mang cần câu cho người khuyết tật - Ảnh 4.

NSND Lệ Thủy và các học viên tại Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM


Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).