NSND Lệ Thủy tặng gạo cho nghệ sĩ nghèo, Hữu Nghĩa tặng cơm cho người khuyết tật

19 Tháng 04, 2020 | 09:44

(NLĐO) – Sáng 18-4, NSND Lệ Thủy và NS hài Hữu Nghĩa đã tổ chức trao tặng gạo, nấu cơm cho người nghèo, tiếp thêm năng lượng tích cực trong đợt phòng chống bệnh dịch Covid-19.

NSND Lệ Thủy tặng gạo cho nghệ sĩ nghèo, Hữu Nghĩa tặng cơm cho người khuyết tật - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy

NSND Lệ Thủy cho biết: "Xuất phát từ việc muốn được san sẻ đến các đồng nghiệp đã gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, tôi muốn tổ chức trao tặng gạo cho nghệ sĩ nghèo, công nhân sân khấu có hoàn cảnh túng thiếu. Việc trao tặng này sẽ được tổ chức tại Hội Sân khấu TP HCM vào mỗi sáng chủ nhật. Sẽ chia thành từng đợt để đảm bảo giãn cách xã hội đúng như quy định, nhằm bảo đảm sức khỏe cộng đồng. Ngoài 1 tấn gạo của tôi, còn có sự đóng góp của các nghệ sĩ đồng nghiệp gồm: Chí Tâm, Cẩm Tiên, Chung Tử Long, Hồng Hạnh... đã ủng hộ thêm các phần quà như: mì gói, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương... mỗi nghệ sĩ nghèo còn được nhận thêm 450.000 đồng".

Trước đó, NSND Lệ Thủy cũng đã ủng hộ 1 tấn gạo cho ATM thực phẩm miễn phí của Báo Người Lao Động. "Tôi thấy mô hình này quá xuất sắc, nhìn cảnh người dân không chen chúc, không tranh giành, giãn cách đúng quy định, đã giúp cho người lao động tự do, bán vé số, chạy xe ôm, giúp việc... nhận phần thực phẩm hảo tâm vượt qua những ngày mất việc kéo dài, nên tôi ủng hộ bằng tấm lòng của mình".

NSND Lệ Thủy tặng gạo cho nghệ sĩ nghèo, Hữu Nghĩa tặng cơm cho người khuyết tật - Ảnh 2.

NSND Lệ Thủy chuẩn bị những phần gạo trao tặng cho nghệ sĩ nghèo

NSND Lệ Thủy nói thêm, từ cây ATM gạo miễn phí đầu tiên tại TP HCM, nhiều địa phương trên cả nước đã có những cây ATM gạo tương tự. Cây "ATM thực phẩm miễn phí" tại Báo Người Lao Động là sự sáng tạo vì ngoài gạo còn có thực phẩm, đồ uống của các doanh nghiệp, cá nhân gửi đến cộng đồng. "Đây là việc làm lan tỏa đến nhiều địa phương để có nhiều hơn nữa người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo một cách tử tế" – NSND Lệ Thủy chia sẻ.

Cùng ngày, danh hài Hữu Nghĩa đã cùng với vợ và những người bạn nấu cơm tặng người nghèo nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18-4.

NSND Lệ Thủy tặng gạo cho nghệ sĩ nghèo, Hữu Nghĩa tặng cơm cho người khuyết tật - Ảnh 3.

NS Hữu Nghĩa tặng cơm cho người tàn tật

"Hưởng ứng Năm Quốc tế của Người tàn tật do Liên Hiệp Quốc phát động với lời kêu gọi: Hãy dành sự quan tâm để người tàn tật được hòa nhập bình đẳng với xã hội, tôi biết từ ngày 18-4-1980 đến nay, nước ta đã đã thành lập Ủy ban Quốc gia của Việt Nam về Năm Quốc tế Người tàn tật và quy định ngày 18-4 hàng năm là ngày Người khuyết tật Việt Nam. Ngày này năm nào tôi cũng tham gia các hoạt động thiện nguyện để đem niềm vui cho người tàn tật. Năm nay, trong thời gian giãn cách xã hội, tôi quyết định nấu cơm trao tặng cho người khuyết tật và người nghèo tại quán hủ tíu của tôi" – NS Hữu Nghĩa chia sẻ.

NSND Lệ Thủy tặng gạo cho nghệ sĩ nghèo, Hữu Nghĩa tặng cơm cho người khuyết tật - Ảnh 4.

Cùng vợ và những người bạn, Hữu Nghĩa đã làm việc ý nghĩa trong những ngày giãn cách xã hội

NSND Lệ Thủy tặng gạo cho nghệ sĩ nghèo, Hữu Nghĩa tặng cơm cho người khuyết tật - Ảnh 5.

Mở quán hú tíu rất đông khách, nhưng cách đây 3 tuần NS Hữu Nghĩa đã ngưng bán, dành thời gian nấu cơm trao tặng người nghèo


Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).