NSND Lệ Thủy tố cáo các trang Facebook mạo danh, đăng chuyện nhạy cảm

08 Tháng 10, 2021 | 08:19

(NLĐO) – Theo con trai của NSND Lệ Thủy, có công ty truyền thông đứng sau những trang Facebook mạo danh Lệ Thủy với nhiều thông tin sai lệch, có ý đồ trục lợi.

NSND Lệ Thủy tố cáo các trang Facebook mạo danh, đăng chuyện nhạy cảm - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy tố cáo những trang mạo danh bà

"Tôi bất ngờ vô cùng khi họ tạo những trang cá nhân này và đăng hình sinh hoạt đời thường của tôi, rồi viết những bình luận, kêu gọi từ thiện, nguy hơn là mạo danh tôi để lôi kéo khán giả hùa theo dư luận xấu" – NSND Lệ Thủy chia sẻ.

Bà cho rằng người giả mạo tài khoản, kêu gọi tương tác với mục đích không rõ ràng khiến gia đình và những khán giả yêu mến bà lo ngại.

NSND Lệ Thủy tố cáo các trang Facebook mạo danh, đăng chuyện nhạy cảm - Ảnh 2.

Một trang mạo danh NSND Lệ Thủy

Họ giả mạo họ nhằm trục lợi trên kênh Facebook mang tên nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy. Đáng chú ý, dù gắn mác "FC" (fan club: hội người hâm mộ) nhưng những trang này lại đăng bài "tự xưng" là Lệ Thủy, kêu gọi tương tác không rõ mục đích.

Quản trị viên của trang này còn lôi kéo người dùng bằng những bài đăng chứa đường link tin tức về showbiz không rõ nguồn gốc, thiếu kiểm chứng. Đồng thời, họ cũng lập ra những nhóm kín nhằm thu hút lượng khán giả riêng để tăng cường lượt truy cập.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ca sĩ Dương Đình Trí cho biết khi gia đình phát hiện một số trang giả mạo danh mẹ của anh và kêu gọi khán giả like hình, anh đã thử tương tác và nhận được những câu trả lời hết sức tự tin như chính chủ là mẹ anh. Những người này lấy danh là Lệ Thủy để đăng bài giao lưu, sử dụng hình ảnh không xin phép. Thậm chí, họ còn tự xưng là nghệ sĩ Lệ Thủy khi nói chuyện và trả lời khán giả.

"Theo tôi tìm hiểu thì đằng sau đó là cả một công ty báo mạng chứ không phải một cá nhân" – nam ca sĩ nói.

NSND Lệ Thủy tố cáo các trang Facebook mạo danh, đăng chuyện nhạy cảm - Ảnh 3.

Từ những trang fanclub mạo danh này, quản trị viên tự ý tương tác với khán giả như chính NSND Lệ Thủy trả lời khán giả mỗi ngày

Theo NSND Lệ Thủy, các trang này còn tự đăng các link bài phỏng vấn "tự viết" về bà, lên tiếng về các vấn đề nhạy cảm như: chuyện đời tư nghệ sĩ, chuyện từ thiện… "Mà đó là điều vi phạm vào nguyên tắc sống của tôi. Bởi tôi chưa bao giờ bình luận những sự việc mà bản thân mình không hiểu rõ" – NSND Lệ Thủy bày tỏ.

Nhiều khán giả lo lắng cho NSND Lệ Thủy, kêu gọi bà báo cáo các trang này với kênh Facebook.

NSND Lệ Thủy tố cáo các trang Facebook mạo danh, đăng chuyện nhạy cảm - Ảnh 4.

Bức ảnh của nhà báo Thanh Hiệp chụp bị ăn cắp công khai trên trang Tài danh sân khấu cải lương

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Duy Anh cho biết hiện nay, một số trang cá nhân tự xưng Hội yêu mến nghệ sĩ, Hội tài danh sân khấu cải lương… ngang nhiên ăn cắp ảnh của các nhà báo, các nhiếp ảnh gia rồi tự ý gắn tên của họ vào ảnh. Nguy hại hơn là lợi dụng tên tuổi nghệ sĩ để bình luận những điều không đúng, thiếu kiểm chứng nhằm mục đích câu like. Đây là hành vi đáng bị lên án và công chúng cần tẩy chay, không kết bạn, không tương tác với các trang mạng này.

Thanh Hiệp (ảnh do Dương Đình Trí cung cấp)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).