NSND Minh Vương, Lệ Thủy vui mừng gặp lại đồng nghiệp trong ngày trao giải thưởng sân khấu Việt Nam

05 Tháng 04, 2022 | 14:48

(NLĐO) - Sáng 5-4, tại Nhà hát Trần Hữu Trang, Hội Nghệ sĩ Sân khấu (NSSK) Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2022. NSND Minh Vương, Lệ Thủy vui mừng gặp lại đồng nghiệp sau thời gian chống dịch bệnh.

NSND Minh Vương, Lệ Thủy vui mừng gặp lại đồng nghiệp trong ngày trao giải thưởng sân khấu Việt Nam - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ sân khấu hai miền Nam - Bắc hội ngộ tại Nhà hát Trần Hữu Trang sáng 5-4

NSND Minh Vương phấn khởi cho biết dịp này, Hội NSSK Việt Nam đã trao các giải thưởng cho các nghệ sĩ, tác phẩm xuất sắc. "Tác giả trẻ và đạo diễn, diễn viên phía Nam được trao giải là một niềm động lực lớn để phấn đấu cho ra đời thêm nhiều tác phẩm xuất sắc phục vụ công chúng. Là thế hệ đi trước, tôi rất phấn khởi" - NSND Minh Vương bày tỏ.

NSND Lệ Thủy thì tin rằng sau đại dịch có nhiều hướng đi mới từ sáng tác, dàn dựng cho đến biểu diễn, để công chúng có thêm nhiều vở diễn hay. Bà đặt niềm tin các kịch bản được trao giải sẽ được dàn dựng và quảng bá.

NSND Minh Vương, Lệ Thủy vui mừng gặp lại đồng nghiệp trong ngày trao giải thưởng sân khấu Việt Nam - Ảnh 2.

Từ trái sang: NSND Thoại Miêu, Lệ Thủy, Trọng Hữu, Minh Vương tại Nhà hát Trần Hữu Trang sáng 5-4

Theo các nhà chuyên môn, Giải A dành cho các vở diễn Sân khấu năm 2021 đã được trao cho các tác phẩm: "Làng Song sinh" (Tác giả nhà văn Xuân Đức, đạo diễn NSND Trung Hiếu) của Nhà hát Kịch Hà Nội; "Làm vua" (Tác giả: Nguyễn Đăng Chương, Đạo diễn: NSND Hoài Huệ) của Nhà hát Tuồng Việt Nam; "Truân chuyên dải yếm đào" (Tác giả: Lê Chí Trung, Đạo diễn: NSND Hoàng Quỳnh Mai) của Nhà hát Cải lương Hà Nội… rất cần được tiếp tục quảng bá.

NSND Minh Vương, Lệ Thủy vui mừng gặp lại đồng nghiệp trong ngày trao giải thưởng sân khấu Việt Nam - Ảnh 3.

NSƯT Thùy Liên và NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM tại Nhà hát Trần Hữu Trang, sáng 5-4

Nhận định về các tác phẩm tham dự xét thưởng năm 2021, NSND Giang Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hội NSSK Việt Nam, đánh giáo cao kết quả và chất lượng của các tác phẩm tham dự Giải thưởng tác phẩm sân khấu. Theo ông, trong 49 kịch bản tham gia giải gồm đủ các thể loại như: Kịch nói, tuồng, chèo, cải lương... và sẽ là nguồn kịch bản quý để các đoàn dàn dựng trong năm 2022.

NSND Minh Vương, Lệ Thủy vui mừng gặp lại đồng nghiệp trong ngày trao giải thưởng sân khấu Việt Nam - Ảnh 4.

Từ trái sang: NSƯT Kim Tiểu Long, NSND Trọng Hữu và NSND Minh Vương tại Nhà hát Trần Hữu Trang sáng 5-4

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội NSSK Trịnh Thúy Mùi cho biết Hội xác định năm 2022 sẽ còn khó khăn nên tiếp tục phối hợp để làm tốt những hoạt động có tính nghề nghiệp. Trong đó, khu vực phía Nam sẽ có một số hoạt động như: Tập huấn cho các tác giả trẻ tại Đồng bằng sông Cửu Long; liên hoan Cải lương toàn quốc tại TP HCM (dự kiến tổ chức tháng 11); cuộc thi tài năng Múa rối toàn quốc tại TP HCM…

NSND Minh Vương, Lệ Thủy vui mừng gặp lại đồng nghiệp trong ngày trao giải thưởng sân khấu Việt Nam - Ảnh 5.

NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, phát biểu tại Nhà hát Trần Hữu Trang sáng 5-4

NSND Minh Vương cho rằng cần tổ chức hàng năm theo tính truyền thống, không chỉ họp mặt các nghệ sĩ tại TP HCM mà mở rộng các tỉnh thành phía Nam để nghệ sĩ khu vực ĐBSCL có thể gặp gỡ, trao đổi, giao lưu nghề nghiệp.

NSND Minh Vương, Lệ Thủy vui mừng gặp lại đồng nghiệp trong ngày trao giải thưởng sân khấu Việt Nam - Ảnh 6.

NSND Trọng Hữu và NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, tại Nhà hát Trần Hữu Trang sáng 5-4

Bài và ảnh Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).