NSND Ngọc Giàu ấn tượng với điểm hẹn nghệ thuật đường phố

12 Tháng 07, 2020 | 10:01

(NLĐO) – Diện mạo văn hóa TP HCM đã có những bước đổi mới với chương trình điểm hẹn nghệ thuật cộng đồng mà theo NSND Ngọc Giàu là rất cần phải nhân rộng.


NSND Ngọc Giàu ấn tượng với điểm hẹn nghệ thuật đường phố - Ảnh 1.

NSND Ngọc Giàu

"Tôi có dịp đưa một số bạn bè, người thân ở miền Trung vào TP HCM đến tham quan phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, thấy rất vui trước những điểm hẹn văn hoá nghệ thuật tại TP HCM sau giai đoạn cao điểm phòng chống dịch Covid-19. Đây là nỗ lực góp phần tạo điểm đến văn hoá cho người dân TP và du khách trong điều kiện yêu cầu về phát triển kinh tế, xã hội và cuộc sống bình thường mới" – NSND Ngọc Giàu chia sẻ.

NSND Ngọc Giàu ấn tượng với điểm hẹn nghệ thuật đường phố - Ảnh 2.

Biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM

Theo NSND Ngọc Giàu, vận dụng óc sáng tạo, đưa các loại hình nghệ thuật ra đường phố để tạo không gian thưởng thức cho khán giả tại phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ nhanh chóng tạo được điểm đến thú vị cho giới trẻ. Ở các quốc gia bà đã đi qua, nghệ thuật đường phố góp phần mang lại sức sống sinh động cho du lịch, hướng con người tìm hiểu và yêu thích các bộ môn nghệ thuật của đất nước mình đến.

NSND Ngọc Giàu thích nhất khi được xem trình diễn "Nghệ thuật Hát bội" với những trích đoạn nổi tiếng, đặc sắc tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố vào sáng chủ nhật cách tuần trong tháng. Ngoài giới thiệu vẻ đẹp của loại hình nghệ thuật truyền thống có lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc, khán giả đến xem còn có dịp tương tác với nghệ sĩ, tham gia vẽ mặt nạ hoá trang theo các dạng nhân vật tiêu biểu của sân khấu. 

NSND Ngọc Giàu ấn tượng với điểm hẹn nghệ thuật đường phố - Ảnh 3.

Chương trình "Mekong show" tại rạp bạt xiếc công viên Gia Định

Chương trình biểu diễn Xiếc - Rối "Mekong show" được công diễn tại rạp xiếc công viên Gia Định giới thiệu không gian văn hoá đậm chất Nam Bộ với thủ pháp dàn dựng nhiều sáng tạo.

Sân khấu thiếu nhi dự kiến ra mắt vào ngày 19-7 tại Nhà Thiếu nhi quận 8 và ngày 26-7 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang sẽ là sân chơi nghệ thuật được đầu tư dành cho thiếu nhi trên địa bàn TP HCM.

NSND Ngọc Giàu ấn tượng với điểm hẹn nghệ thuật đường phố - Ảnh 4.

Giới thiệu nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM

Bên cạnh đó, những vở diễn được đầu tư dàn dựng mới, sau giai đoạn dịch bệnh, các sân khấu kịch nói và cải lương trên địa bàn thành phố đã tổ chức biểu diễn thường xuyên. Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM đã tổ chức chương trình Sân khấu học đường, do CLB Sân khấu Lạc Long Quân theo chỉ tiêu biểu diễn của Sở VH-TT TP HCM, đã triển khai 10 suất diễn tại các trường cấp 2, cấp 3 với vở kịch "Bé Tí đại phá Corona" do nghệ sĩ Bạch Long đạo diễn

"Vở này đã tạo hiệu ứng tích cực trong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19 đến các em học sinh. Bạch Long diễn rất có duyên vai tướng giặc" - NSND Ngọc Giàu nhận xét.

NSND Ngọc Giàu ấn tượng với điểm hẹn nghệ thuật đường phố - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Bạch Long với vở "Bé Tí đại phá Corona" tại Trường THPT Phạm Phú Thứ (quận 6, TP HCM) chiều 10-7

Các chương trình biểu diễn của Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch với những chương trình, vở diễn đầu tư trọng điểm như: vở múa "Ballet Kiều", hoà nhạc với các tác phẩm của Ludwig van Beethoven... sẽ góp phần mang đến những lựa chọn về giải trí cho người dân thành phố.

NSND Ngọc Giàu ấn tượng với điểm hẹn nghệ thuật đường phố - Ảnh 6.

Biểu diễn ảo thuật phục vụ thiếu nhi tại các trường mần non trên địa bàn TP HCM của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).