NSND Thoại Miêu cứu nguy diễn viên bị cách ly

28 Tháng 07, 2020 | 16:02

(NLĐO) – Chiều 28-7, NSND Thoại Miêu đã phải lên sàn tập cấp tốc để thay thế nghệ sĩ Lý Thu trong vở "Nhân danh công lý" bị cách ly sau chuyến đi Đà Nẵng.


NSND Thoại Miêu cứu nguy diễn viên bị cách ly - Ảnh 1.

NSND Thioại Miêu và các diễn viên nhà hát Trần Hữu Trang: Lê Trung Thảo, Lê Thanh Thảo, Diễm Thanh

NSND Thoại Miêu cho biết ban giám đốc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang đã nhờ chị tham gia vở "Nhân danh công lý", đóng vai mẹ của chiến sĩ công an trong vở cải lương tham dự Liên hoan sân khấu "Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân" lần IV – 2020 do Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

"Tôi phải lên sàn tập để kịp tiến độ. May mắn đây là vai phụ chỉ xuất hiện vài lớp diễn nhưng vẫn phải học ca vì trong vở diễn nhân vật người mẹ của chiến sĩ công an hiểu và cảm thông cho công việc của con, đối mặt với mọi thủ đoạn mua chuộc của những kẻ xấu. Tôi có xem vở diễn này nên kịp thời cứu nguy cho diễn viên Lý Thu, sau chuyến ra Đà Nẵng thăm mẹ, về đến TP HCM đã được nhà hát yêu cầu tự cách ly tại nhà 14 ngày. Tôi có mặt trong chuyến đi này còn mang ý nghĩa hỗ trợ cho các diễn viên trẻ tham gia vở "Nhân danh công lý - một tác phẩm nổi tiếng của Võ Khắc Nghiêm được dàn dựng cải lương" – NSND Thoại Miêu chia sẻ.

NSND Thoại Miêu cứu nguy diễn viên bị cách ly - Ảnh 2.

NSND Thoại Miêu

NSƯT Lê Tứ và vợ là nghệ sĩ Hà Như cũng vừa đi du lịch với gia đình tại Đà Nẵng, cũng tự cách ly tại nhà theo yêu cầu của nhà hát. NSƯT Lê Tứ chia sẻ đã về TP HCM 10 ngày nhưng nếu nhà hát không yêu cầu, anh và vợ cũng xin được tự cách ly để đảm bảo đúng yêu cầu y tế trong thời gian dịch bệnh Covid -19 có biểu hiện tái lây nhiễm trong cộng đồng. Qua đây cũng khuyến cáo các diễn viên nếu biết lịch trình di chuyển có khả năng trong vùng lây nhiễm cao thì nên tự cách ly để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

NSND Thoại Miêu cứu nguy diễn viên bị cách ly - Ảnh 3.

NS Lý Thu

Các nghệ sĩ nhà hát cải lương Trần Hữu Trang trong suốt thời gian tập dợt chuẩn bị ra Hà Nội tham dự liên hoan cũng đã đảm bảo đúng yêu cầu an toàn vệ sinh và tuân thủ theo qui định bắt buộc của ngành y tế. Ông Phan Quốc Kiệt – giám đốc Nhà hát cho biết hiện nay các hoạt động biểu diễn vẫn đang chờ nội dung chỉ đạo của Sở VH-TT TP HCM. Để đảm bảo an toàn vệ sinh cộng đồng, nhà hát thực hiện việc đo nhiệt độ khán giả khi đến rạp, phát khẩu trang và đặt nước sát khuẩn để khán giả sử dụng khi đến xem các chương trình, vở diễn tại nhà hát.

NSND Thoại Miêu cứu nguy diễn viên bị cách ly - Ảnh 4.

NSƯT Lê Tứ, NS Hà Như


Tin - ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).