NSƯT Hoài Linh khóc phút cuối tiễn đưa linh cữu nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay sang Mỹ

12 Tháng 12, 2020 | 20:44

(NLĐO) – Lúc 18 giờ ngày 12-12, linh cữu nghệ sĩ Chí Tài đã được đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc lễ tang do các nghệ sĩ tổ chức tại TP HCM. Nói về cuộc hành trình "một mình" qua Mỹ trong đơn độc của người đồng nghiệp quá cố, NSƯT Hoài Linh không ngăn được xúc động.

Trước đó, khoảng 17 giờ, tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (TP HCM), trong phút tiễn biệt linh cữu nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay về Mỹ, Hoài Linh đã bật khóc.

NSƯT Hoài Linh khóc phút cuối tiễn đưa linh cữu nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay sang Mỹ - Ảnh 1.

NSƯT Hoài Linh điều động các khâu chuẩn bị cho nghi lễ tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài

"Tôi xin được nhỏ giọt nước mắt lần cuối. Ba ngày qua tôi cố kìm nén. Hơn 20 năm, tôi và Chí Tài làm việc cùng nhau. Có nói nhiều cũng không biết nói gì nữa. Thưa anh, hôm nay chúng em ngồi đây vĩnh biệt. Anh đã khuyên nhủ chúng em rất nhiều. Vì đường xa xôi cách trở, chúng em không thể về bên anh giờ phút cuối cùng" - NSƯT Hoài Linh òa khóc bên cạnh các đồng nghiệp.

Tất cả diễn viên của sân khấu Nụ cười mới – nơi danh hài Chí Tài cộng tác 13 năm - đều quỳ gối bên linh cữu cố nghệ sĩ.

NSƯT Hoài Linh khóc phút cuối tiễn đưa linh cữu nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay sang Mỹ - Ảnh 2.

Đông đảo người hâm mộ chờ đợi tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài

NSƯT Hoài Linh cho PV Báo Người Lao Động biết ban đầu có hai phương án: Nếu không thể đưa thi hài nghệ sĩ Chí Tài qua Mỹ thì nghệ sĩ Việt Hương sẽ mang hủ tro cốt sau khi hỏa táng sang đó. "Nhưng phút cuối, mọi thủ tục đều hoàn tất, linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài đã được đưa qua Mỹ theo ước nguyện của gia đình nhưng anh ấy lại "bay" một mình, vẫn cô độc" - nghệ sĩ Hoài Linh bộc bạch.

Hình ảnh lúc chuẩn bị di quan, NSƯT Hoài Linh đứng vòng tay, đầu cúi nhẹ trước quan tài người anh, người bạn diễn thân thiết ra đi trong đột ngột đã làm hàng ngàn người chứng kiến xúc động.

NSƯT Hoài Linh khóc phút cuối tiễn đưa linh cữu nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay sang Mỹ - Ảnh 3.

Khán giả xếp hàng viếng tang lễ nghệ sĩ Chí Tài

Trước đó, các nghệ sĩ đã tề tựu bên linh cữu, chuẩn bị những nghi thức cuối để tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài. Ca sĩ Tuấn Ngọc hát bài "Về đây nghe em" (cố nhạc sĩ Trần Quang Lộc sáng tác). Ông nói: "Trước đây nghệ sĩ Chí Tài đàn cho tôi hát nhưng giờ đây cây đàn đã bỏ quên ở nhà, hai tay xuôi thẳng. Ước gì anh ấy còn sống nghe tôi hát phút giây này".

Ca sĩ Tuấn Ngọc hát thêm bài Thánh ca với mong muốn đưa tiễn cố người nhạc sĩ, người diễn viên hài về miền an lành.

Ca đoàn cũng hát theo đề nghị của NSƯT Hoài Linh một ca khúc có nội dung tiễn biệt, thật sự mang lại niềm xúc động cho mọi người.

NSƯT Hoài Linh khóc phút cuối tiễn đưa linh cữu nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay sang Mỹ - Ảnh 4.

Ca sĩ Tuấn Ngọc nói lời tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài (ảnh Hữu Khoa)

Đạo diễn – NSND Trần Ngọc Giàu (Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM), người thầy, người đạo diễn đã hướng dẫn nghệ sĩ Chí Tài trong nhiều vở diễn mà ông dàn dựng trên sân khấu Nụ Cười mới, đã thay mặt tất cả nghệ sĩ nói lời tiễn biệt: 

"Chí Tài thân mến, mỗi người để lại cho đời một tác phẩm. Riêng em, người ta không chỉ nhớ qua tác phẩm mà còn nhớ về nhân cách sống. Chí Tài đã nhiều lần đi - về nhưng lần này em đã ở lại trong cõi nhớ của tất cả nghệ sĩ, bạn bè. Trong này đông đảo nghệ sĩ, ngoài kia rất nhiều khán giả tiễn biệt em. Khi quan tài đóng lại, em sẽ rời xa. Chuyến ra đi này, em chỉ gặp lại vợ trong cõi nhớ. Vĩnh biệt Chí Tài!".

NSƯT Hoài Linh khóc phút cuối tiễn đưa linh cữu nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay sang Mỹ - Ảnh 5.

NSƯT Hoài Linh nói lời tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài (ảnh Hữu Khoa)

Tại sân bay, một số nghệ sĩ đã theo linh cữu nghệ sĩ Chí Tài đến tận cửa an ninh. Khi các nhân viên an ninh tiếp nhận quan tài, nước mắt của nghệ sĩ Việt Hương ràn rụa. 

"Mọi khi đi lưu diễn anh em đều có nhau, bây giờ anh ấy qua Mỹ một mình cô độc, không có tôi bên cạnh, đau lòng quá. Đây là chuyến đi mà em không hề mong muốn, anh Chí Tài ơi" - nghệ sĩ Việt Hương nức nở...

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).