NSƯT Thanh Nguyệt: Giá trị sống chậm trong mùa dịch Covid-19.

28 Tháng 03, 2020 | 08:47

(NLĐO) – Trong chương trình giao lưu với khán giả trẻ do HTV tổ chức về phòng chống dịch Covid-19, NSƯT Thanh Nguyệt nhấn mạnh sống chậm là cơ hội khiến nhiều người biết trân trọng những giá trị cuộc sống đã đem lại cho bản thân và gia đình.

NSƯT Thanh Nguyệt: Giá trị sống chậm trong mùa dịch Covid-19. - Ảnh 1.

NSƯT Thanh Nguyệt, NS hài Bình Mập, NSƯT Hoàng Nhất, NS Hữu Tài trong chương trình Giao lưu với khán giả do HTV tổ chức

NSƯT Thanh Nguyệt đã trải lòng: "Công tác phòng chống dịch Covid-19 đang được Chính phủ cùng toàn dân triển khai thực hiện đồng bộ, tình hình vẫn trong vòng kiểm soát. Nhưng tất cả  những sự nỗ lực đó có thể bị xóa nhòa nếu một vài cá nhân quá đề cao cái tôi, thiếu ý thức, trách nhiệm, coi thường sức khỏe, tính mạng của chính mình và cộng đồng, thậm chí có hành vi vi phạm pháp luật. Là nghệ sĩ, tôi luôn xung phong đi đầu trong việc kêu gọi ý thức cộng đồng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh" – NSƯT Thanh Nguyệt nói.

Bà nhắc lại trong thời gian qua, TP HCM nói riêng và cả nước nói chung đã kiểm soát tốt tình hình dịch Covid -19, đặc biệt là trong công tác cách ly, khoanh vùng, điều trị.

NSƯT Thanh Nguyệt: Giá trị sống chậm trong mùa dịch Covid-19. - Ảnh 2.

NSƯT Thanh Nguyệt và NS Quốc Nhĩ

"Tuy vậy, hành động thiếu trách nhiệm của một vài cá nhân mắc Covid-19 trên nhiều chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam trong đầu tháng 3 đến nay đã khiến nhiều người liên lụy, lo lắng. Bên cạnh đó những thông tin giật gân, thiếu kiểm chứng trên mạng xã hội về sự nguy hiểm của Covid -19 đã làm nhiều người hoang mang" – bà chia sẻ suy nghĩ và lên án những dòng tin giả là nguyên nhân khiến người dân trong tâm thế lo âu, đã đổ xô đi mua khẩu trang, nước rửa tay khô, mì tôm, thực phẩm, nước uống, giấy vệ sinh… để tích trữ.

"Dịch Covid-19 bùng phát khiến cho cuộc sống của con người gần như đảo lộn. Không ai muốn sống trong lo lắng, sợ hãi. Nhưng hãy sống chậm lại để hiểu rõ hơn giá trị cuộc sống mà chính sự hối hả lâu nay đã làm cho chúng ta bị cuốn theo, rồi cho rằng phải như thế mới là sống" – bà bộc bạch.

NSƯT Thanh Nguyệt: Giá trị sống chậm trong mùa dịch Covid-19. - Ảnh 3.

NSƯT Thanh Nguyệt và NSND Minh Vương

Theo NSƯT Thanh Nguyệt, phải chấp nhận "sống chung với dịch", đó là "Hãy ngồi yên một chỗ nếu không có việc gì cấp bách".  Hãy nghĩ đến những bác sĩ, ý ta, điều dưỡng; những cán bộ, chiến sĩ công an, cảnh sát, bộ đội, lực lượng an ninh, thanh niên xung phong, tình nguyện viên đã vì sự an toàn của mỗi gia đình mà xung phong tuyến đầu. Tất cả hãy chung tay chống dịch Covid-19 bằng cách hạn chế ra ngoài đường hoặc không đến những nơi đông người.Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).