NSƯT Tô Kim Hồng chuẩn bị triển lãm ảnh của NSƯT Nam Hùng sau 49 ngày ông mất

21 Tháng 12, 2020 | 09:06

(NLĐO) – Trong buổi tổ chức cúng chay nhân 49 ngày mất của cố NSƯT Nam Hùng, NSƯT Tô Kim Hồng cho biết sẽ kết hợp với Hội Sân khấu TP HCM thực hiện triển lãm ảnh của chồng.


NSƯT Tô Kim Hồng chuẩn bị triển lãm ảnh của NSƯT Nam Hùng sau 49 ngày ông mất - Ảnh 1.

NSƯT Tô Kim Hồng bên di ảnh của cố NSƯT Nam Hùng

NSƯT Tô Kim Hồng đang lưu giữ nhiều hình ảnh kỷ niệm của NSƯT Nam Hùng với các vai diễn trên sân khấu cải lương. Đây là nguồn tư liệu quý để giới trẻ có thể tìm hiểu về lịch sử phát triển của sân khấu cải lương với nhiều khuynh hướng sáng tác trên các đoàn hát mà ông đã gắn bó.  NSƯT Nam Hùng còn được cố NSND Phùng Há nhận làm con nuôi nên bà đã cung cấp cho ông nhiều tư liệu quý.

NSƯT Tô Kim Hồng chuẩn bị triển lãm ảnh của NSƯT Nam Hùng sau 49 ngày ông mất - Ảnh 2.

NSƯT Tô Kim Hồng bên bức ảnh làm do NSƯT Nam Hùng thiết kế tặng bà - vai công chúa An Tư

Bà đã giới thiệu một bức ảnh quý mà chính ông là người đã thiết kế thành tấm lịch để tặng bà, đó là nhân vật công chúa An Tư do bà thể hiện.

Theo NSƯT Tô Kim Hồng, triển lãm ảnh của "Kép độc" Nam Hùng sẽ được tổ chức đầu năm 2021.

Thời gian qua, Ban Lý luận Phê bình Hội Sân khấu TP HCM đã có nhiều cuộc triển lãm về các nghệ sĩ có nhiều công lao đóng góp cho nghệ thuật. Theo kế hoạch, năm 2021, những cuộc triển lãm ảnh và tư liệu quý của các nghệ sĩ thuộc nhiều lãnh vực: hát bội, cải lương, kịch nói, xiếc, ảo thuật… sẽ được tổ chức.

NSƯT Tô Kim Hồng chuẩn bị triển lãm ảnh của NSƯT Nam Hùng sau 49 ngày ông mất - Ảnh 3.

Bức ảnh quý sẽ được triển lãm - NSƯT Nam Hùng và NSƯT Bảo Quốc trong vở "Tiếng hạc trong trăng"

NSND Trần Ngọc Giàu – Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM - cho biết nhiều buổi tọa đàm chuyên đề về chính nghệ sĩ được triển lãm để khán giả và thế hệ diễn viên trẻ, các hội viên thuộc các chi hội gắn kết với Hội Sân khấu TP HCM cùng tìm hiểu, đúc kết thêm nhiều bài học quý cho nghề. 

Cố NSƯT Nam Hùng còn là một tấm gương sáng trong lao động nghệ thuật với những vai diễn thuộc sở trường kép độc và một nghệ sĩ tích cực trong công tác thiện nguyện, chăm lo cho đời sống nghệ sĩ khi gặp hoạn nạn, khó khăn. Chính cuộc triển lãm của cố NSƯT Nam Hùng sẽ truyền năng lượng tích cực cho thế hệ nghệ sĩ trẻ..

Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).